• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Cuộc thăm viếng Nhật Bản của Cha Tổng Cố vấn Đào luyện để sinh động ơn gọi

“Các bạn trẻ thân mến, chúng con hãy làm tăng triển sự tương giao với Chúa.”

Bài viết của Cha Daisuke Kitagawa, SDB.

(Tokyo, Nhật Bản – 16.03.2017) - Cha Giám Tỉnh và Ban Cố vấn của Tỉnh dòng Nhật Bản đã trải qua những ngày rất có ý nghĩa trong đợt Team visit vừa qua tại Hua Hin, Thái Lan để trải nghiệm sự hiệp thông huynh đệ sâu xa với Tu hội Sa-lê-diêng toàn cầu. Tuần này, Tỉnh dòng Nhật Bản lại hân hạnh được đón Cha Ivo Coelho, Tổng Cố vấn Đào luyện đến thăm viếng để sinh động.

Vào ngày Chúa Nhật 12/03, Cha Tổng Cố vấn đã đến thăm và nói chuyện với các em tu sinh, tuổi từ 12 đến 18 tại Gokkaichi. Cho dầu đây không phải là cuộc viếng thăm chính thức, nhưng Cha Tổng Cố vấn Đào luyện cũng đã nhắn nhủ các em vài điều rất ý nghĩa. Ngài mời gọi các em hãy tăng triển sự tương giao với Chúa Giêsu. Ơn gọi chính là việc chúng ta hỏi Chúa: “Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì trong cuộc sống của con?”, và chúng ta đáp trả “Xin vâng” trước lời Chúa mời gọi’. Sau giờ nói chuyện, chúng tôi tổ chức bữa ăn trong bầu khí gia đình, và một phần bữa ăn cũng do chính các em tu sinh nấu nướng. Theo truyền thống Sa-lê-diêng, trong bữa ăn các em tu sinh cũng đóng góp một vài tiết mục văn nghệ với các bài hát, bài múa cũng như màn trình diễn ảo thuật.

Hai ngày sau, Cha Ivo đến Chofo để gặp gỡ các anh em hội viên trẻ đang trong giai đoạn đào luyện tại cộng thể ở đây. Cộng thể Chofo có các em tu sinh lớn, các tập sinh, các thầy hậu tập viện và các sinh viên thần học. Nói chuyện trong một tiếng rưỡi đồng hồ, Cha Tổng Cố vấn đã nhấn mạnh hai điều sau:

1-    Đức tin là điều rất quan trọng trong cuộc sống ơn gọi. Chúng con phải củng cố Đức tin qua kinh nghiệm gặp gỡ Chúa Giêsu đều đặn mỗi ngày.

2-    Điều tiên quyết không phải là chúng con sẽ trở nên linh mục, vì việc đó đến sau. Trước hết, chúng con phải sống căn tính của một tu sỹ Sa-lê-diêng, và đó là yếu tố nền tảng trong ơn gọi của chúng ta.

Buổi gặp gỡ các tu sinh, các Tập sinh và các anh em hội viên trẻ đã kết thúc cuộc thăm viếng sinh động của Cha Tổng Cố vấn tại Tỉnh dòng Nhật Bản. Ngài ở lại dùng bữa trưa với cộng thể, sau đó lên đường trở về Rôma.

Cuộc thăm viếng sinh động của Cha Tổng Cố vấn Đào luyện đã nhắc nhở anh em phải tăng triển mối tương giao với Chúa Giêsu mỗi ngày. Ngài cũng để lại dấu ấn nơi anh em với lời nhắn nhủ, là hãy yêu mến và phục vụ giới trẻ cho đến hơi thở cuối cùng.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %