• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Peru - Thanh Thiếu niên gặp nguy hiểm và đội ngũ hỗ trợ cho trẻ em và vị thành niên

(ANS - Ayacucho) - Theo báo cáo của văn phòng dữ liệu, dân số Peru cho đến những năm đầu thập niên thứ hai của thế kỷ 21 là 30 triệu dân, trong đó số “trẻ vị thành niên dưới 18 là 37% và trẻ em dưới 5 là 12%”. Trước viễn cảnh có quá nhiều trẻ em nghèo và bị bỏ rơi, những người Sa-lê-diêng đã dành ra một nơi trong các nhà của họ để tiếp nhận chúng và mỗi năm họ qui tụ lại để duyệt xét, cũng như tìm cách để giúp đỡ các em hữu hiệu hơn.

Hằng năm, những người trẻ và các nhà giáo dục có cuộc gặp gỡ để nhìn lại việc giáo dục đã được thực hiện trong các nhà Sa-lê-diêng khác nhau. Nhân dịp kỉ niệm 75 năm hiện diện của Don Bosco ở Ayacucho, nơi này được chọn để diễn ra cuộc gặp gỡ lần thứ 10 giữa những người trẻ và Đội ngũ hỗ trợ cho trẻ em, cũng như những thanh niên đang gặp nguy hiểm; có 93 người tham dự: 36 giáo viên, các tu sĩ và giáo dân, và 57 các bạn thanh niên, đến từ tất cả các nhà Sa-lê-diêng của Peru.

Cha Jorge Atarama, SDB, người phụ trách Mạng lưới hệ thống Truyền thông trong các nhà Don Bosco cho biết, việc qui tụ, gặp gỡ, trao đổi giữa người trẻ và các nhà giáo dục này là để duyệt xét lại những công việc giáo dục và huấn luyện nghề nghiệp, để làm thế nào đó có thể đưa đến một cung cách phục vụ chuyên nghiệp hơn vì lợi ích của người trẻ”. Đây chắc hẳn là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi sự tinh tế , bởi “nhiều trong số những trẻ em được tiếp nhập vào nhà chúng ta là những trẻ em gặp phải những vấn đề cá nhân nghiêm trọng, và vì thế chúng phải được cống hiến một việc phục vụ chất lượng và chuyên nghiệp”.

Đến lượt mình, Bà Giomara Yadira, đại diện cho những trẻ nữ thuộc nhà Lưu xá nữ Quebrada Honda, chia sẻ: “Cuộc họp này giúp tôi học được những kinh nghiệm từ các nhà Don Bosco khác. Điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng ta cùng làm việc để giúp cho người trẻ trở nên những con người tốt và nên những ki-tô hữu lương thiện”. Enderson Rodríguez cũng cho thấy những nét nổi bật khác “người trẻ thường đến với nhà chúng ta cùng với nhiều vấn đề, và những cuộc gặp gỡ như thế này giúp chúng ta hiểu những gì chúng ta còn thiếu xót và biết cách làm thế nào để chúng ta cùng nhau đi đến sự thay đổi tốt hơn”.

Mục đích chính của cuộc gặp gỡ này cũng là để củng cố các nhóm, những người phục vụ cho các trẻ em và những thanh thiếu niên đang gặp nguy hiểm thông qua bàn luận, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, cũng như để đi đến sự thống nhất về nguyên tắc của sự can thiệp”, được Cha Raul Acuna, đặc trách nhà Lưu xá sa-lê-diêng nam ở Brena, thành phố Lima nhấn mạnh nhấn mạnh.

Khanh Quốc, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %