• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Ngày Gia đình Sa-lê-diêng tại Tỉnh dòng Nam Philippines với những sinh hoạt giao lưu

Bài viết của bà Maria Junifer Maliglig, thành viên ADMA.

(Madaluyong, Philippines - 11.02.2017)- Hôm 11/02 vừa qua, các thành viên trong gia đình Sa-lê-diêng đã quy tụ về trường kỹ thuật DonBosco ở Mandaluyong để tham dự ngày sinh hoạt giao lưu. Đây là cuộc quy tụ hằng năm của gia đình Sa-lê-diêng và cũng để mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco với chủ đề ‘Simba, Zumba, Sama-Suma, chúng ta là một gia đình’.

Sinh hoạt ngày gia đình Sa-lê-diêng được bắt đầu với Thánh lễ lúc 8 giờ 30’ do Cha Giám tỉnh Anthony Paul Bicoming, SDBchủ sự. Sau đó, mọi người đến khu nhà đa năng trong nhà trường để tham gia các môn đấu thể thao. Anh Ireni Boneo, giáo viên của trường DonBosco Santa Meso đã điều hành chương trình thi đấu.

Chương trình thi đấu thể thao được gọi là ‘Zumba’. Các thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng có thể chọn những bộ môn thích hợp với s trường của mình như bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn hay một số môn chơi khác. Đa phần các bạn trẻ chọn môn bóng rổ. Các sơ FMA cùng với các Cộng tác viên Sa-lê-diêng và nhóm nữ ADMA chọn môn bóng chuyền và bóng bàn. Ông Cedric Castillo và ông Alfred Quemada được cắt cử làm trọng tài. Ngoài ra còn một số môn thi đấu khác, do các tu sinh DonBosco Canlubang điều khiển.

Vào ban trưa, mọi người chia sẻ với nhau bữa cơm thân tình. Sau đó,tất cả tham gia trò chơi Bingo(gần giống lô tô) do các anh em Cựu học viên điều hành. Nhiều giải thưởng đã được trao cho những người chiến thắng.

Ngày giao lưu gia đình Sa-lê-diêng kết thúc vào lúc 3 giờ chiều. Trước khi chia tay, mọi người cùng đọc kinh kết thúc và lãnh phép lành từ tay Cha Bobby Mac Roxas SDB, Uỷ viên phụ trách Gia đình Sa-lê-diêng của tỉnh dòng Nam Philippines.

Mọi người ra về trong vui vẻ. Chắc chắn tất cả đều khắc ghi lời của Cha Bề Trên Cả về Hoa thiêng 2017Chúng ta là gia đình. Mỗi nhà là trường học của sự sống và tình yêu. Anh chị em trong gia đình Sa-lê-diêng luôn yêu mến DonBosco, là Cha là Thầy, là người hướng đạo đã liên kết tất cả mọi người nên một trong gia đình Sa-lê-diêng.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %