• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Học hỏi về Don Bosco trước Thánh Quan - Gia đình Sa-lê-diêng tại Taipei được cắt nghĩa về cuốn Hồi ký Nguyện xá của Don Bosco

Bài viết của bà Jessica Li.

(Taipei, Đài Loan 11.02.2017)- Giáo xứ DonBosco tại Taipei đã khai mở năm mừng Kim khánh từ tuần trước. Trong tuần này, chúng tôi tiếp tục tổ chức sự kiện thứ hai để mừng Kim khánh của giáo xứ. Vào ngày 11/02, chúng tôi đã mời Cha Domingos Leoung Teng Kok, SDB từ Hồng Kông đến đây để giới thiệu với chúng tôi về cuốn Hồi ký Nguyện xá(Memorie dell Oratorio) của DonBosco. Qua tập sách do chính DonBosco ghi lại, chúng tôi hiểu biết sâu xa hơn về cuộc đời thánh thiện của Cha thánh.

Chúng tôi rất vui mừng vì có sự hiện diện đông đảo của các anh em SDB đến từ các cộng thể và các Cộng tác viên Sa-lê-diêng đến từ các trung tâm Đài Nam, Nam Pao, Cao Hùng và Ping Tung. Để giúp Cha Leoung thuyết trình, tôi hỏi Ngài: “Cha cần phương tiện gì để giảng không?”. Ngài trả lời: “Không cần. Tất cả các anh chị em ở giáo xứ Taipei đã giúp tôi rồi, bằng cách mời chính DonBosco đến đây. Điều đó quan trọng hơn tất cả các phương tiện khác”. Qủa thật, giáo xứ chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp Thánh Quan trong suốt tháng này.

Cuốn Hồi ký Nguyện xá là một tài liệu quan trọng do chính DonBosco biên soạn, nhưng tại sao chúng ta không gọi đó là cuốn ‘Tự thuật của DonBosco? DonBosco đã không muốn in ấn và phổ biến rộng rãi cuốn sách này cho mọi người, nhưng Ngài chỉ muốn viết cuốn sách dành riêng cho gia đình Sa-lê-diêng mà thôi. Vì thế, từ năm 1945, cuốn sách đã được dịch qua nhiều thứ tiếng và các thành viên trong gia đình Sa-lê-diêng ở khắp nơi đều có thể đọc và nghiền gm cuốn sách này.

Đó là lý do như DonBosco đã nói với chúng ta. Qua bài thuyết trình của Cha Domingos, chúng tôi hiểu sâu xa hơn và cũng biết cách để đọc cuốn Hồi ký Nguyện xá của DonBosco.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %