• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN VÙNG ĐÔNG Á - CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Một Tu sinh từ Siberia đến Hàn Quốc để tìm hiểu ơn gọi Sa-lê-diêng

Bài viết của em Anatoly Gulchev

Văn Hào, SDB

Hàn Quốc 14/02/2017.  Cha Giám đốc tại cộng thể Yakutsh (Siberia) đã gửi em tu sinh Anatoly Gulchev đến Hàn Quốc trong 2 tuần lễ để tìm hiểu ơn gọi Sa-lê-diêng và khám phá cuộc sống tại đất nước này. Em đã chia sẻ với chúng ta như sau:

“ Tôi rất vui mừng vì được Cha Giám đốc gửi đến Hàn Quốc và được lưu ngụ tại đây trong 2 tuần  lễ. Đây là một đất nước tuyệt vời. Trước đây, tôi đã được nghe nói khá nhiều về Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc và rất mong mỏi được đến đây để tìm hiểu. Cộng thể Sa-lê-diêng ở đây rất vững mạnh và vẫn đang còn phát triển. Người dân Hàn Quốc khá dễ thương, rất hiếu khách và rất tử tế. Tôi đã được đến thăm cộng thể Seoul - Dae Rim Dong, cộng thể Neri và cộng thể Kwangju.

Tôi rất thú vị vì thấy nhiều bạn trẻ Hàn Quốc muốn đi tu Sa-lê-diêng. Đó là kinh nghiệm rất bổ ích đối với tôi. Suốt hơn một năm qua, tôi đã cầu nguyện và suy nghĩ nhiều về ơn gọi của tôi. Nếu Chúa gọi, trước hết tôi sẽ tham gia vào gia đình Sa-lê-diêng để học hỏi và cũng để bắt đầu được đào luyện.

Tại giáo xứ Jakutsh nơi tôi đang sinh sống, tôi đã được rửa tội cách đây mới 3 năm, lúc đó tôi đã 20 tuổi. Đó là một giáo xứ Sa-lê-diêng. Tôi đã trải qua 1 năm để học giáo lý dự tòng. Trước khi trở thành tín hữu Công giáo, tôi theo đạo Tin Lành, nhưng chưa được rửa tội bao giờ.

Thiết nghĩ, ơn gọi của tôi đã được nhem nhúm từ lâu. Để chọn sống ơn gọi trong một dòng tu nào đó, không khải là chuyện giản đơn, nhưng may mắn tôi đã có nhiều dịp gặp gỡ các bạn trẻ và các trẻ em. Tôi hy vọng rằng Chúa sẽ gọi tôi đi theo Ngài trong ơn gọi Sa-lê-diêng.

Cộng đoàn Công giáo tại Yakutia rất khiêm tốn, Tôi cảm thấy mình giống như một nhà truyền giáo, để rao giảng Tin mừng của Chúa cho gia đình cũng như cho các bạn bè của tôi. Đó cũng là đối tượng đầu tiên mà mọi Kitô hữu phải nhắm đến. Khi chúng ta yêu mến tha nhân, chúng ta sẽ nói với họ về Thiên Chúa, Đấng vẫn hằng yêu thương họ.

Xin cảm ơn các tu sĩ Sa-lê-diêng ở Hàn Quốc, những người đã đón tiếp tôi và cho tôi trú ngụ trong những ngày qua.

Hẹn gặp các bạn ở Yakutsh”.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %