• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Học viện Kỹ thuật Don Bosco Makati ở Philippines Tổ chức ngày ‘Định hướng Ơn gọi’

Bài viết của Cha Donnie Duchin Duya, SDB.

(Makati, Philippines – 04.07.2017) - Nhiều người ngạc nhiên hỏi rằng, tại sao trường Don Bosco lại tổ chức ngày quảng bá về ơn gọi, chỉ 3 tuần sau khi học sinh vừa bước vào năm học mới.

Lẽ dĩ nhiên, chúng tôi có lý do riêng. Đây là thời điểm mà các trường đại học đang chuẩn bị đón các tân sinh viên đến nhập học, sau thời gian các em đã trải qua những năm tháng ở bậc trung học. Vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức vào lúc này. Học viện Kỹ thuật DonBosco ở Makati của chúng tôi đã tổ chức ngày định hướng ơn gọi vào hôm 29/06 vừa qua, dịp lễ kính thánh Phêrô và Thánh Phaolô.

Khởi đầu, nhà trường tổ chức Thánh lễ mừng 50 năm khấn dòng của Cha Salvador ‘Boy’. Ngài là một cựu học sinh, đã từng học tại ngôi trường này. Cùng tham dự Thánh lễ hôm nay còn có Cha Ronald Ronnie SDB, bạn cùng năm nhà tập với Cha Boy. Hiện nay, Cha Ronald làm Cha giải tội cho các học sinh tại ngôi trường ở đây.

Sau Thánh lễ, Cha Vester Casaclang SDB, cũng là một cựu học viên của  trường, lên thuyết trình về ơn gọi. Bài chia sẻ của Cha Vester nhằm giúp các em học sinh của trường Don Bosco biết cách chọn cho mình con đường ơn gọi trong tương lai để các em có thể vươn đạt đến hạnh phúc.

Các thầy hậu tập viên của cộng thể Canlubang cũng đến giúp vui với một màn múa trong những phút giải lao để cổ vũ các em học sinh.

Một giáo viên trong trường đã nhận xét rằng, đây là một quang cảnh khá ấn tượng, khi các cha  và các thầy Sa-lê-diêng sống cận kề với các em học sinh để khích lệ và hướng dẫn các em.

Các thầy cũng đi rảo qua các phòng, để chia sẻ thêm với các em học sinh về nét đẹp của ơn gọi Sa-lê-diêng. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, nhà trường không chỉ quảng bá về ơn gọi tu sĩ, nhưng tại một diễn đàn khác, các em học sinh cũng được nghe trình bày về các loại hình ơn gọi, ngay cả về ơn gọi trong đời sống gia đình.

Thầy Joel Granada SDB, một thầy tập vụ, đã chia sẻ về sự cao quý của bậc sống độc thân trong đời tu. Còn 2 anh chị DonDon và Bell Buensuceso lại chia sẻ về cuộc sống gia đình và về tình yêu của chính họ. Hai anh chị trưng ra bản khế ước hôn nhân mà họ mới ký cách đây 9 ngày, trước khi cử hành bí tích Hôn nhân.

Sau đó, các em học sinh lớn đến nhà thờ giáo xứ Thánh Gioan Bosco gần đó để tham dự giờ cầu nguyện. Các em cầu nguyện cho chính mình cũng như cho các bạn để tất cả biết biện phân ơn gọi hướng đến tương lai.

Các anh em SDB chủ động chính trong ngày định hướng ơn gọi hôm nay. Hy vọng rằng, sau này nhiều em học sinh sẽ xin vào chủng viện, hoặc theo đuổi ơn gọi Sa-lê-diêng.

Chúng ta cầu nguyện để với ơn Chúa, các em sẽ tìm ra thánh ý Chúa và sống hạnh phúc trong cuộc đời mình.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %