• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân lành. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 136,1)

Bài chia sẻ của thầy phó tế Romeo D’Souza, SDB.

Giêrusalem, Israel 21/06/2017. Vào ngày 21 tháng 06 vừa qua, tại Vương cung Thánh đường Gietsemane ở Giêrusalem, có 17 sinh viên thần học được phong chức phó tế, trong đó có 13 hội viên Sa-lê-diêng (đợt này không có hội viên nào đến từ miền EAO của chúng ta). Chúng tôi cho đăng bài chia sẻ của thầy tân Phó tế D’Souza Romero Luciano SDB, , đến từ Tỉnh dòng Bombay, Ấn Độ.

“Ngày hôm nay là một ngày rất ý nghĩa đối với anh em chúng tôi. Chúng tôi không thể trải nghiệm được điều đó nếu không có đức tin, đó là đức tin đặt để nơi tình thương của Thiên Chúa, thể hiện ngang qua Đức Giêsu và Giáo hội, dưới sự tác động của Thần Khí. Vì vậy các anh em phó tế chúng tôi xin ngợi khen tình thương của Thiên Chúa toàn năng về quà tặng đức tin và chức phó tế mà Thiên Chúa đã trao ban.

Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa đã đặt tay truyền chức phó tế cho 17 anh em chúng tôi, trong đó có 13 tu sĩ SDB và 4 vị thừa sai truyền giáo đang làm việc tại Phi Châu. Lễ truyền chức được cử hành vào ngày 11/06 vừa qua tại Đền Thánh Quốc tế ở Giêrusalem. Chúng tôi đã trình các chứng thư của các Bề Trên và các vị hữu trách từ các nơi truyền giáo, để xin Đức Tổng Giám Mục truyền chức phó tế cho 17 ứng sinh.

Chúng con xin chân thành cảm ơn các bề trên, các vị đào luyện, các Cha giải tội, các Cha linh hướng, đã đồng hành với chúng con từ khi chúng con bước vào nhà tập, khấn lần đầu, khấn trọn đời và cho đến ngày hôm nay.

Chúng con cũng xin tri ân các giáo sư, các cha, các tu sĩ tại Học viện Thần học Sa-lê-diêng ở Giêrusalem đã dẫn dắt, dạy dỗ và nâng đỡ chúng con rất nhiều trong những tháng năm qua.

Chúng con cũng tri ân cha mẹ, họ hàng, gia đình, bạn bè, những người đã nâng đỡ và trợ giúp chúng con trên bước đường tiến tới chức thánh.

Xin cám ơn đặc biệt ca đoàn, đến từ cộng đoàn Philippines nơi đây, đã hát lễ rất sốt sắng.

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã trực tiếp hay gián tiếp đồng hành và giúp đỡ chúng tôi, về tinh thần cũng như về vật chất.

Chúng tôi là những phó tế của Chúa, là những ‘diakonos’ những người phục vụ. Xin thêm lời cầu nguyện để anh em chúng tôi chu toàn sứ vụ trọng yếu này.

Xin cho chúng tôi luôn biết phục vụ Thiên Chúa và phục vụ tha nhân, để chúng tôi có thể vươn đạt tới sự thánh thiện”.

 

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %