• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Cha Klement, Bề Trên Vùng EAO gặp gỡ Sinh viên Don Bosco Đà Lạt

Trong chuyến viếng thăm Cộng thể Don Rua Đà Lạt, Cha Klement - Bề Trên Vùng EAO có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn Sinh viên Don Bosco Đà Lạt, tối ngày 17/04/2017. Đây là lần gặp gỡ thứ hai sau chuyến viếng thăm của Ngài cùng Cha Bề Trên Cả vào ngày 24/02/2017 vừa qua.

Niềm vui phục vụ

Khoảng 6 giờ 30 tối hàng tuần, các bạn sinh viên Lưu xá và Nhóm SoB quy tụ với nhau cùng hiệp dâng Thánh lễ chia sẻ niềm vui Tin mừng và sống đức tin sống động. Thánh lễ diễn ra đầy yêu thương, sốt sắng, trang trọng và là món ăn thiêng liêng rất đặc biệt trong Mùa Phục Sinh khi Cha Bề trên Vùng chủ tế Thánh lễ cùng cha Đặc trách Đaminh Lã Minh Cường

Trong bài chia sẻ, Cha Klement nhắc nhở các bạn trẻ trong 50 ngày hãy dành thời gian cảm nghiệm thiêng liêng, sự đụng chạm nội tâm trong Niềm vui Phục Sinh và chia sẻ niềm vui ấy với nhau. Cha mong muốn các bạn trẻ nên những mẫu gương sống động trong tinh thần hy sinh phục vụ, giống như những gương mặt Salêdiêng xung quanh họ. 

"Chỉ có một điều quan trọng đó là: Những người đã dâng cả đời cống hiến cho người trẻ. Đây không phải vấn đề tự tử nhưng là tinh thần phục vụ người khác, không tìm kiếm lợi ích cho chính mình. Cây nến Phục Sinh rất đẹp, nhưng sẽ hao mòn dần để chúng ta nhận được ánh sáng. Chúng ta cũng hãy để người khác “ăn” chúng ta, để chúng ta phục vụ họ. Điều này thật không dễ cho chúng ta học theo gương Chúa Giêsu - Ngài đã đi bước trước để đến với người khác. Điều này là điều Cha cầu nguyện cho mỗi người chúng con. Chúng con ngồi nơi đây có thể biết một vài Salêdiêng hoặc sẽ trở thành Salêdiêng, thậm chí là đi truyền giáo. Thiên Chúa có một giấc mơ rất đẹp trên mỗi người chúng con và xin Chúa tiếp tục giấc mơ ấy nơi mỗi chúng con".

Huấn từ tối: Nêu cao tinh thần cống hiến và giải đáp nhiều thắc mắc

Sau Thánh lễ, Cha Bề Trên Vùng bắt đầu buổi trò chuyện bằng việc giải thích ý nghĩa thiêng liêng của Huấn từ tối, bắt nguồn từ việc dạy dỗ của Mẹ Magarita và dù chỉ là câu chào hỏi nhau trước khi đi ngủ nhưng mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Việc mỗi chúng ta có một ý nghĩ tốt trước khi bước vào giấc ngủ sẽ giúp cuộc sống chúng ta thay đổi theo chiều hướng tốt. Cha kể với các bạn trẻ về cha Gioan Lee Tae Suk - một nhà truyền giáo Salêdiêng tại miền Nam Sudan. Cha Gioan Lee đã từ bỏ sự nghiệp bác sỹ tươi sáng để trở thành nhà truyền giáo và sống tại xứ sở nghèo đói nhất thế giới, giữa những con người đói khổ, bệnh tật, với những bạn trẻ ưa nổi loạn ở làng Tonj trong suốt 8 năm trước khi qua đời vì bệnh ung thư khi tuổi đời còn rất trẻ. Ngài đã xây dựng trạm xá nhỏ chữa bệnh cho người nghèo, chăm sóc người phong cùi, dạy dỗ và lập nên ban kèn cho các bạn trẻ nơi đây,… Cha Lee chỉ là một Salêdiêng bình thường như những anh em khác mà thôi, nhưng khi xem bộ phim tài liệu "Đừng khóc thương tôi Sudan" nhiều người đã thương tiếc khi Cha Lee mất. Qua tấm gương cha Gioan Lee, Cha Bề Trên Vùng muốn các bạn trẻ suy nghĩ về một tấm gương, một lối sống cống hiến vì người khác, biết trao ban tình yêu và tuổi trẻ vì đồng loại.

Cuộc gặp gỡ thân tình không chỉ lan toả sức sống tới người trẻ mà còn mang giá trị thiêng liêng tốt đẹp. Trong cuộc trò chuyện, Cha Bề Trên Vùng đã giải thích và giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn trẻ liên quan tới chuyến thăm viếng và cảm nghiệm của Ngài về Việt Nam, về việc học tập và cả những định hướng tương lai. Các bạn sinh viên tỏ ra hào hứng, thích thú và hoàn toàn mãn nguyện với câu trả lời ngắn gọn, dễ thương nhưng đầy ý nghĩa của Cha Bề Trên Vùng.  Bạn Trần Ninh Vượng chia sẻ: "Cha là một người thân thiện, năng động, gần gũi với người trẻ và nơi cha mình cảm nhận được gương mặt và tinh thần Cha Thánh Bosco. Câu trả lời của Cha là động lực cho mình rất nhiều trong việc thoả sống với ước mơ cá nhân nhưng vẫn giúp ích cho mọi người. Cha khuyên mình việc kiếm tiền là nhu cầu chính đáng, mình có nhiều hay ít tiền không quan trọng nhưng phải biết cách chia sẻ, mang lại lợi ích cho mọi người, như cây nến hao đi để thắp lên ánh sáng cho con người."

Lê Hà - Cựu Sinh viên SoB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %