• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Thánh lễ An táng Ông cố Giuse Nguyễn Thiện Cao, thân phụ của Sư huynh Giuse Nguyễn Thiện Chính, SDB

Ngày hôm qua 18 tháng Tư, tang quyến ca Thy Chính đã t chc Thánh l An táng cho Ông c Giuse Nguyn Thin Cao ti Nhà th Giáo x Cát Thuế, thuc Tng Giáo phn Hà Ni. Thánh lđã din ra rt trang trng và st sng do Đức Cha An-phong-sô Nguyn Hu Long, Giám mc Ph tá Giáo phn Hưng Hóa ch s. V phía các anh em Sa-lê-diêng có s hin din ca Cha Phó Giám Tnh, Cha Giám Đốc và hu hết các anh em SDB trong Cng th Variara Cát Đàm đang làm vic ti Min Bc. Anh em tuy khá xa xôi, nhưng đã t tu v khá đông đủđể nói lên s hip thông huynh đệ trong cng th.

Bui chiu hôm trước ngày an táng, Cha Phó Giám Tnh cùng vi Cha Giám đốc và mt s anh em hi viên đã thay mt Tnh dòng đến phân ưu cùng bà c và tang quyến.

Trong Thánh l, Cha Phó Giám Tnh đã chia s li Chúa cho cng đoàn phng v. Ngài nêu bt mu gương sng ‘Hin lành và khiêm tn’ ca ông c theo li mi gi ca Chúa Giêsu. Ngài cũng nói ti lòng qung đại ca ông c qua vic dâng hiến hai người con cho Chúa để sng đời sng Thánh hiến, đó là Sư huynh Giuse Nguyn Thin Chính, SDB và Sơ Maria Nguyn Th Lê, Tu s Dòng Thánh Phaolô.

Đức Cha Ph tá An-phong-sô Nguyn Hu Long đã t nguyn xin gia đình đến ch s Thánh l An táng, để bày t s quý mến và lòng biết ơn đối vi Nhà dòng, đã sai Thy Chính đến làm vic truyn giáo ti Giáo phn Hưng Hóa. S hin din ca Đức Cha, ca Cha Phó Giám Tnh và ca đông đảo các anh em Sa-lê-diêng là mt nim an i ln lao cho gia đình, cách riêng cho Thy Chính.

Gia đình Sa-lê-diêng ti Min Bc hôm nay cũng có các sơ FMA, mt s anh ch em Cng tác viên và các ch VDB đến để tham d Thánh l. Riêng ti Giáo x Cát Thuế cũng có 4 thành viên trong hip hi Cng tác viên, thuc trung tâm Hà ni. Ngoài ra, hin din trong Thánh l cũng có mt s anh em linh mc SDB, bn cùng năm tp vi Thy Chính, khi nghe tin, đãđáp chuyến bay đêm để kp đến tham d Thánh l An táng cu nguyn cho ông c Giuse.

Thánh l An táng được c hành trong bu khí đơn sơ, nhưng rt lng đọng và st sng.

Xin tiếp tc cu nguyn cho ông c Giuse Nguyn Thin Cao.

GB. Văn Hào, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %