• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Ngày cuối cùng trong Tuần lễ Kinh lý của Cha Cố Vấn Vùng, Vaclav Klement tại Miền Bắc

(Hoà An, 04.04.2017) - Hơn kém 8 giờ sáng, anh em Salêdiêng ở 9 địa điểm Miền Bắc xa gần đã tề tựu tại Giáo xứ Hoà An - Giáo phận Bắc Ninh, để gặp gỡ và lắng nghe Cha Bề Trên Vùng, Vaclav Klement đúc kết tuần kinh lý ngoại thường tại Miền Bắc.

Mở đầu, tất cả anh em được mời gọi hướng về màn hình để theo dõi Video Clip về Cha Bề Trên Cả (BTC) Angel Fernandez Artime với cung giọng thân thương, cùng với những hình ảnh những người trẻ nghèo khắp nơi, cùng với hình ảnh các Salêdiêng dấn thân phục vụ trên thế giới. Cha BTC quảng diễn về sứ mệnh của người Salêdiêng trong thế giới hôm nay với sự hiện diện từ mẫu của Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo hữu. Dù clip này được Cha BTC nói vào dịp lễ Mẹ Phù hộ, ngày 24/5/2015, nhưng theo Cha Cố Vấn Vùng, nó vẫn còn thích ứng cho các Salêdiêng, cách riêng Salêdiêng Việt Nam. Quả thật, chỉ qua ít phút nhìn và lắng nghe Cha Bề Trên Cả quãng diễn, các anh em đều cảm thấy lòng mình như được “sống lại” căn tính Salêdiêng, và đoàn sủng “Da mihi animas” đang trào dâng trong tâm hồn anh em.

Anh em cùng lắng nghe khoản Hiến Luật số 66 nói về “Đồng trách nhiệm trong vâng phục”. Sau đó, Cha Cố Vấn Vùng đã gởi mỗi anh em bản đúc kết, và Cha đã quảng diễn bản đúc kết bao gồm những phần như sau: 1- Lắng nghe. 2- Suy diễn. 3- Thách đố ngoại và nội tại. 4- Hướng về tương lai. Ngài đã kết thúc phần đúc kết với “viễn ảnh một Phụ tỉnh dành cho các Salêdiêng miền Bắc”, nằm trong tầm tay và tuỳ thuộc phần lớn vào anh em Salêdiêng Miền Bắc. Sau đó, đại diện cho anh em, Cha Phó Giám đốc, Gioan B. Trần Văn Hào, đã có lời cám ơn chân thành đến Cha Cố Vấn Vùng.

Đỉnh cao của buổi đúc kết là Thánh lễ chung với Giáo dân Giáo xứ Hoà An, do Cha Giám đốc Cộng Thể Cát Đàm, Phêrô Phạm Ngọc Chinh chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Vaclav Klement và qúy Cha Salêdiêng Miền Bắc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan B. Hào kêu mời cộng đoàn đi sâu vào tâm tình sám hối, nhận biết mình tội lỗi, thật lòng trở về với Chúa, nhìn lên Chúa, như những người Do Thái trong sa mạc bị rắn cắn nhìn lên con Rắn đồng, để từ đó, chúng ta mới có thể bước vào những ngày cao điểm của Mùa Chay là Tuần Thánh sắp tới cách sốt sắng, ích lợi nhất. Từ trên Cung thánh nhìn xuống, các hàng ghế hầu như kín người bởi những anh chị em giáo dân ngoan đạo, dù buổi sáng bận rộn, nhưng đã tạm gác mọi sự để đến gặp Chúa và cầu nguyện cho anh em Salêdiêng. Sau bài hát kết lễ, đoàn đồng tế đã chụp ảnh lưu niệm với anh chị em giáo dân ở cuối Nhà thờ và trước đài Mẹ Phù Hộ.

Tinh thần của buổi đúc kết còn được kéo dài trong bữa cơm Agape, với những món đặc sản địa phương, mà Giáo xứ Hoà An với lòng hiếu khách, cùng với sự cộng tác của mấy anh chị em giáo dân, đã khoản đãi hậu hỉnh cho mọi người. Cha Cố Vấn Vùng, dù sắp đến giờ ra sân bay, nhưng Ngài vẫn tranh thủ tới từng bàn để chung chia vui với anh em ly rượu trọn tình trọn nghĩa. Sau đó, anh em đã lưu luyến bắt tay chào tạm biệt và chia tay với cha Cố Vân Vùng, và cầu chúc cho chuyến bay đưa Ngài đến Kon- tum được bình an, và tiếp tục cho chuyến kinh lý ngoại thường của ngài, mang lại nhiều ích lợi cho anh em Salêdiêng Tây Nguyên.

 

Kim Điền, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %