• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Ngày đầu tiên trong Chuyến Kinh lý Ngoại thường của Cha Klement, Cố Vấn Vùng EAO

(Cát Đàm, 29.03.2017) - Theo tôi, ngày này quả thật là một ngày khá quan trọng: ngày khởi đầu cho tuần lễ kinh lý ngoại thường của cha Cố vấn Vùng Václav Klmennt dành cho anh em Sa-lê-diêng miền Bắc.

Trước tiên, chúng tôi từ 7 điểm hiện diện tựu về Cộng Thể Cát Đàm (chỉ vắng cha Khải Hoàn – Vạn Phúc, và cha Hùng - Đức Ninh có công việc), để gặp gỡ nhau “tay bắt mặt mừng”, nhất là gặp cha Václav Klement, Cố vấn Vùng EAO, người được cha Bề Trên Cả gởi đến để sinh động và trợ giúp Tỉnh dòng Việt Nam nói chung, và Sa-lê-diêng miền Bắc nói riêng, ngày càng phát triển, đi đúng với đoàn sủng Don Bosco.

Kế đến, anh em Sa-lê-diêng miền Bắc đã có cuộc gặp chung với cha Cố Vấn Vùng. Sau lời chào đầy hiếu khách và yêu mến của Phêrô Chinh (đại diện cho các anh em Sa-lê-diêng Miền Bắc), cha Klement đã mau mắn đi vào trọng tâm của buổi gặp mặt. Trong hơn một giờ gặp gỡ, ngài đã giúp anh em chúng tôi nhìn lại cuốn phim Sa-lê-diêng Miền Bắc trong hơn 20 năm qua, với những thành quả xen lẫn những điều còn hạn chế và thiếu xót. Ngài cũng cảm thông cho những khó khăn của Miền Bắc mà anh em Sa-lê-diêng đang phải đối diện, nhưng ngài cũng cho thấy so với một vài nơi khác, như Trung Quốc chẳng hạn, thì những khó khăn ở Miền Bắc xem ra vẫn nhẹ ký hơn. Qua sự gợi nhắc của những “âm vang” từ chuyến viếng thăm của cha Bề Trên Cả vừa qua (Anh em có ước mơ và hạnh phúc không? Tầm nhìn của anh em là gì? Lửa nhiệt tình của anh em còn hăng nồng không?...), ngài mời gọi anh em Sa-lê-diêng Miền Bắc hãy vượt ra khỏi những lối suy nghĩ trước đây, như thế, chúng ta mới có được một “tầm nhìn” xa và cao hơn trong tương lai, và làm sao để có được sự hiệp nhất và dấn thân cao độ, cùng nhau đưa Sa-lê-diêng Miền Bắc sống đúng đoàn sủng Sa-lê-diêng. Mỗi Cộng thể hay Điểm Hiện diện phải luôn là dấu chỉ và người mang tình yêu Chúa cho người trẻ, nhất là trẻ nghèo.

Đỉnh cao của Ngày Khai mạc là Thánh lễ, với sự hiện diện và chủ tế của Đức Cha Phêrô, SDB, cùng với tất cả anh em Sa-lê-diêng miền Bắc, và các em khuyết tật trong mái ấm Cát Đàm. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Cố Vấn Vùng một lần nữa kêu gọi mọi người tiếp tục sống tinh thần hoán cải Mùa Chay, biết nhận ra những dấu chỉ thời đại của thời đại, của người trẻ. Tương lai Sa-lê-diêng miền Bắc, cũng như phần rỗi linh hồn người trẻ ở Bắc sẽ như thế nào, tất cả đều nằm trong tầm tay và phụ thuộc rất nhiều vào sự dấn thân của mỗi anh em Sa-lê-diêng.

Sau Thánh lễ, thầy Quản lý là sư huynh Phêrô Tiến, với tài khéo cùng sự cộng tác của hai người đời nấu ăn, đã cống hiến cho mọi người một bữa ăn ngon với không khí đầy ắp tiếng cười của tình thân ái. Cha Cố Vấn Vùng cũng nâng lý chúc mừng và chia sẻ bầu khí đầy tình gia đình với chúng tôi, Ngài cũng hài hước “nháy mắt” khích lệ chúng tôi hãy hăng say và tỉnh táo để gặp riêng với Ngài trong những ngày tới.

Chắc chắn, mái ấm Cát Đàm chúng tôi và các anh em Sa-lê-diêng sẽ tiếp tục cầu nguyện cho cha Cố vấn Vùng và cuộc thăm viếng của ngài. Cầu mong cho ngài luôn có đủ sức khoẻ và sự khôn ngoan để có thể đồng hành và sinh động Sa-lê-diêng Miền Bắc đi đúng với đoàn sủng Don Bosco.

 

Kim Điền, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %