• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG THẾ GIỚI

Team visit là gì?

Bài viết của Thông tấn xã Sa-lê-diêng.

(EAO, 05.03.2017)- Các Cha Giám tỉnh và Ban Cố vấn của các Ngài sẽ đến Hua Hin Thái Lan để tham dự Team visit vùng EAO từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 03.Vậy, Team visit là gì?

Tổng Tu nghị 27 (số 14) đã khẳng định rằng, Team visit là phương thế vững chắc với những cách thái uyển chuyển để sinh động trong Tu hội, qua việc lắng nghe và chia sẻ. Trong nhiệm kỳ 6 năm của Cha Bề Trên Cả (2014-2020), Ngài sẽ thực hiện 8 cuộc Team visit tại 8 miền trên toàn thế giới. Team visit đầu tiên đã được cử hành trong tuần vừa qua tại Chennai - Ấn Độ, miền Nam Á. Team visit thứ 2 sẽ được cử hành trong tuần này cho miền Đông Á- Châu Đại Dương (EAO) tại Hua Hin - Thái Lan.

Trong 40 năm qua, Tu hội chúng ta đã áp dụng phương cách uyển chuyển và đều đặn để sinh động cũng như kiến tạo sự hiệp thông ở cấp miền. Từ năm 2002, miền EAO đã được thiết lập chính thức theo quyết định của Tổng Tu nghị 25. Từ ngày 07 đến ngày 10 tháng 03 trong tuần này, Team visit của miền EAO sẽ được thực hiện tại Hua Hin, Thái Lan. Cha Bề Trên Cả, Cha Phó Bề Trên Cả cùng 6 Bề Trên Thượng cố vấn (đặc trách Đào luyện, đặc trách Mục vụ Giới trẻ, đặc trách Truyền giáo, đặc trách Truyền thông, Tổng Quản lý và Ủy viên trung ương đặc trách gia đình Sa-lê-diêng) sẽ gặp gỡ 11 Ban Cố vấn của các tỉnh dòng (và Á tỉnh) trong miền EAO. Có 97 thành viên tham dự Team visit lần này, trong đó có cả các Điều phối viên cấp vùng thuộc các ban ngành khác nhau.

Theo nghị trình đã được sắp xếp, các thành viên sẽ đào sâu suy tư về vùng EAO qua những hướng dẫn của các Bề Trên Thượng Cố vấn, dựa trên những nhận định đã được đưa ra vào tháng 03 năm 2015. Trong 4 ngày, các tham dự viên sẽ suy tư về 7 đề tài dựa trên hiện trạng của 11 tỉnh dòng (+ Á tỉnh) và 6 phụ tỉnh trong miền. Mỗi tỉnh dòng sẽ trình bày 1 hoặc 2 nét thực hành tiêu biểu trong tỉnh dòng của mình qua 1 video ngắn. Các video này cũng được đăng tải trên Youtube.

Khuôn viên cộng thể Sa-lê-diêng tại Hua Hin rất rộng rãi, tọa lạc bên cạnh bờ biển, và đã được hình thành cách đây 70 năm. Ở đây có một trường trung học với 4.000 học sinh, có giáo xứ Têrêsa với nhiều tín hữu di dân, có nhà tĩnh tâm Don Bosco (nơi sẽ cử hành Team visit), có các em tu sinh và có phần nối thêm của trụ sở trung ương dòng Trái Tim Vô nhiễm Đức Mẹ (SIHM), một thành viên trong gia đình Sa-lê-diêng.

Chúng ta cầu nguyện cho Team visit lần này đạt được nhiều thành quả và mọi thành viên đi đường được bình an. Cầu mong Team visit là cơ hội thúc đẩy nơi 1.500 anh em hội viên trong miền ý thức thuộc về, giúp định hình lại các hiện diện Sa-lê-diêng về các lãnh vực, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và làm gia tăng sự gắn kết trong toàn miền.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %