• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Giáo họ Hòa An hành hương đến Thánh địa La Vang

Sáng ngày 11/09/2017, Giáo họ Hòa An có cuộc hành hương đến với Mẹ Maria tại Thánh địa La Vang. Cứ 3 năm một lần, Cha quản Giáo họ Hòa An lại tổ chức cho giáo dân về với Mẹ La Vang. Năm nay là lần thứ hai, cuộc hành hương được tổ chức trong 4 ngày, lần lượt qua các địa điểm như Thánh địa Đức Mẹ La Vang, Đức Mẹ Trà Kiệu và Đức Mẹ Sao Biển Đà Nẵng. Trong cuộc hành hương này có tất cả 100 người, trong đó có quý Cha, quý Sơ, các Ban ngành trong Giáo họ và tất cả những người đã đang phục vụ trong Giáo họ.

Khởi đầu cho cuộc hành hương, vào lúc 4 giờ 30 sáng, ngày thứ Hai, cha Giuse Xuân Tín SDB, Cha quản Giáo họ đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà con trong Giáo họ, và lúc 5 giờ 00, đoàn xe hành hương bắt đầu lăn bánh tiến về Thánh địa La Vang. Trải qua suốt 12 tiếng đồng hồ trên xe, cuối cùng đoàn hành hương cũng đã đến Thánh địa. Hành trình ngày đầu tiên tuy dài, nhưng niềm hạnh phúc của những người chưa một lần đến, hoặc những người đã từng đến được trào dâng hạnh phúc. Sau khi dùng bữa tối, mọi người có thời gian viếng Mẹ tại Quảng trường Mẹ La Vang. Có những người đi riêng, có những nhóm khoảng 10 đến 20 người cầu nguyện bên Mẹ. Một bầu khí thánh thiện nhẹ nhàng tĩnh lặng khi ở cùng với Mẹ. Trong bầu khí sốt sáng đó, anh chị em trong Giáo họ đã đến với Bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn mình thật sốt sáng đón nhận ơn toàn xá cho dịp hành hương đặc biệt này. Bầu khí này kéo dài cho đến 12 giờ đêm.

Sáng sớm ngày 12.09.2017, lúc 7 giờ 30, toàn thể anh chị em trong chuyến hành hương tham dự Thánh lễ  đồng tế đặc biệt tại Quảng trường Mẹ La Vang. Cha Giuse đã chủ tế Thánh lễ và cha Martino Mai Quyết Thắng, SDB giảng lễ. Trong bài chia sẻ, Cha Martino đã nói: “Niềm tin người Kitô hữu phải thực sự lớn mạnh trong đời sống mỗi ngày. Niềm tin đó phải được quy hướng về Thiên Chúa. Chính Mẹ, đặc biệt Mẹ La Vang đã hướng dẫn chúng ta sống niềm tin ấy thật mạnh mẽ, như xưa Mẹ đã hướng dẫn cho người dân nơi đây”. Bài giảng ý nghĩ và tràn đầy cảm xúc. Sau Thánh lễ, anh chị em trong đoàn hành hương cùng chụp một tấm hình chung để kỷ niệm cho việc đặt chân đến thánh địa này.

Rời Thánh địa La Vang, anh chị em tiếp tục cuộc hành trình về vùng đất Quảng Trị để viếng Đức Mẹ Trà Kiệu. Một buổi trưa nắng và nóng vẫn không làm cho mọi người cảm thấy ngại đến bên Mẹ để đâng lên Mẹ những lời kinh đơn sơ và quen thuộc: Kinh mừng… Thánh Maria. Sau đó, đoàn tiếp tục đến Đà Nẵng để viếng thăm Mẹ Sao Biển và cũng là nơi đoàn dừng chân nghỉ đêm. Ngoài việc hànhh hương, anh chị em giáo dân còn có cơ hội để hòa mình vào thiên nhiên của vùng đất này và thăm quan thành phố rất thân thương này.

Sáng ngày 13/09/2017, đoàn đã chi tay thành phố Đà Nẵng để trở về địa danh Cửa Lò thuộc thành phố Vinh. Ở nơi đây, anh chị em được nghỉ ngơi và tắm biển. Đây cũng là điểm đến cuối cùng của đoàn hành hương của Giáo họ.

Cuộc hành hương đã để lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho mọi người tham gia. Ai cũng  mong ước sẽ có những dịp hành hương khác để có thể nâng tâm hồn mình và thăng tiến hơn trong đời sống Ki-tô hữu. Cuộc hành trình đã diễn ra một cách tốt đẹp. Kết thúc cuộc hành hương đầy ý nghĩa này, cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB đã cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu vì những điều tốt đẹp mà đoàn đã được lãnh nhận trong suốt cuộc hành hương.

 

Trí Dũng, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %