• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Phó Giáo phận Đà Lạt thăm Trường TCN Tư Thục Tân Tiến

(Tân Hà, 12.09.2017) – Trong dịp về chủ sự lễ nhận chức Quản xứ Giáo xứ Tân Hà cho cha Giuse Nguyễn Văn Tú, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Phó Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã ghé thăm trường Trung cấp Nghề Tư Thục Tân Tiến, cùng đi với Đức cha Đaminh có cha Gioan Nguyễn Anh Tuấn, Quản lý Giáo phận, cha Phêrô Võ Trung Thành là cha Phụ tá Giáo xứ Tân Hà trong thời gian trước đây.

Được biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ngài làm Giám mục Phó Giáo phận Đà Lạt ngày 08.04.2017 vừa qua.

Vào lúc 12 giờ 30, toàn thể quý Cha, quý Thầy cùng các em học sinh trong lưu xá và ban kèn đã chào đón Đức cha bằng những bài kèn, những bài hát rất sôi động.

Đức cha rất vui vì thấy được sự năng động, vui tươi đầy sức trẻ của học sinh trong lưu xá, ngài có một bài nói chuyện ngắn với các em học sinh, với những lời nhắn nhủ và khích lệ ân cần, các em học sinh như được tiếp thêm một sức mạnh tinh thần từ người cha chung của giáo phận. Ngay sau bài nói chuyện, Đức cha và quý Cha đã ban phép lành bình an cho toàn thể học sinh trong lưu xá.

Cha Phêrô Võ Trung Thành cũng đã chia sẻ với các em một ít thông tin về Giáo xứ Tân Hà và về trường trong thời kỳ đầu tiên của những năm cha còn làm cha Phụ tá Giáo xứ Tân hà.

Trước khi chia tay ra về, Đức cha và quý Cha đã chụp hình lưu niệm với toàn thể các em học sinh trong lưu xá. Trong sự quyến luyến của các em học sinh Đức cha đã bắt tay các em và ngài cũng mong muốn có nhiều dịp hơn nữa để đến thăm trường.

 

Bảo Lâm, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %