• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Lớp Tình Thương Don Bosco Bến Cát: Sứ mệnh Sa-lê-diêng nơi trẻ nghèo kém may mắn

Sau bao nhiêu trăn trở và suy tư về người trẻ của Cộng Thể Don Bosco Bến Cát, hôm nay, thứ Ba 12/09/2017, Lớp Tình Thương với mục đích giúp phổ cập văn hóa cho các em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt trong địa bàn phường 5 – quận Gò vấp, bắt đầu chương trình sinh hoạt trở lại.

Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã đến với Cộng thể trong sự tiếp đón nồng hậu và thân tình của cha Đặc trách, Giuse Phan Trung Hoàn, cùng với anh em Tu sinh thuộc Cộng thể. Một số em đã từng sinh hoạt trong những năm trước đã chủ động đến chào thăm quý thầy Tu sinh và bắt chuyện với các bạn mới. Các em nhanh chóng quen biết nhau và tìm cho mình những hoạt động giải trí như Bi-lắc, Cầu lông, Bóng rổ, Nhảy dây, Cờ tướng và Cờ vua…

Theo chương trình như các năm trước, 07 giờ 15 quý Thầy Tu sinh tập họp các em dưới chân Đài Thánh Giuse để sinh hoạt và thánh hóa đầu giờ. Thay mặt Cộng Thể, cha Đặc trách chào đón các em trong tinh thần gia đình và nhắn nhủ đến tầm quan trọng của các em trong sứ mệnh “Yêu thương và sống cho giới trẻ” của đoàn sủng Sa-lê-diêng.

Như mọi năm, các em Lớp Tình Thương sẽ đến với Cộng Thể trọn một buổi sáng và kéo dài suốt cả tuần. Chương trình sinh hoạt của các em cũng được lên rất chi tiết: từ 07 giờ 30 – 09 giờ 00, các em sẽ học môn Tiếng Việt; các em cũng có giờ giải trí và vui chơi với quý Cha và quý Thầy khoảng 30 phút mỗi ngày; sau đó, từ 09 giờ 30 – 10 giờ 30, các em sẽ được học môn Toán. Chấm dứt buổi học, các em sẽ cùng nhau chia sẻ bữa cơm trưa trong tình gia đình.

Ý thức tầm quan trọng của việc cộng tác và đóng góp vào sứ mệnh đồng hành và giáo dục thanh thiếu niên nghèo khổ và bị bỏ rơi, Công Ty TNHH TM DV Minh Nam, thông qua chị Tình đã và đang chia sẻ những khẩu phần cơm trưa đủ về số lượng và chất lượng dành cho các em mỗi buổi trưa.

Kết thúc sinh hoạt ngày đầu tiên, các em cùng chụp những tấm hình lưu niệm với cha Phó Giám đốc Giuse Nguyễn Đức Tâm, cha Đặc trách và quý Thầy Tu sinh. Sau đó, quý Cha và quý Thầy tiễn các em về bằng những câu nói đầy khích lệ và bằng những nụ cười thân thiện.

Qua những câu chuyện và tiếp cận nơi ở các em, các em đến với Lớp Tình Thương đều thuộc những gia đình di dân khó khăn và cũng có nhiều em trong diện mồ côi. Gia đình các em phần đa sống trong các nhà trọ rải rác trong khu địa bàn gần Cộng thể. Sau khi sinh hoạt với Cộng thể, các em đều phụ giúp gia đình vào buổi chiều và buổi tối. Nhiều em rảo quanh khắp nơi để bán vé số hoặc bán hàng rong. Với tình yêu và sự đồng hành của Cộng Thể, cầu mong các em sẽ cảm nhận được sự quan tâm và khích lệ trong những lắng lo của cuộc đời!

 

Giuse Trung Hoàn, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %