• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Trung tâm Dạy nghề Tư thục Don Bosco Kỳ Anh khai giảng năm học 2017-2018

(Kỳ Anh, 05.09.2017) – Hòa chung không khí cả nước vui mừng chào đón năm học mới, ngày 05 tháng 09 năm 2017 vừa qua, Trung tâm Dạy nghề Tư thục Kỳ Anh long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Đến tham dự buổi Lễ khai giảng có sự hiện diện của quý Cha quý Thầy thuộc Cộng thể Don Bosco Kỳ Anh, quý Sơ thuộc Cộng đoàn Bác ái Vinh, đại diện các chính quyền địa phương, cùng các thầy cô giáo và toàn thể Học sinh trong trung tâm; trong đó có 215 học sinh nội trú và ngoại trú nam, 40 học sinh nội trú và ngoại trú nữ.

Mở đầu cho buổi lễ khai giảng là tiết mục múa “Những lời thầy chưa kể” của các em Lưu xá nữ và hòa tấu “proud of you” của các em lưu xá nam. Sau 2 tiết mục văn nghệ mở đầu, đúng 8 giờ 30, lễ khai giảng chính thức được bắt đầu. Ngay sau khi nghi thức chào cờ, cha Phó Giám đốc Phanxicô Xaviê Nguyễn Đức Việt đọc lời tuyên bố khai giảng năm học mới. Tiếp theo Sư huynh Phanxicô Xaviê Trần Hoàng Long đã long trọng đọc bài diễn văn khai giảng năm học mới.

Trong bài diễn văn, Sư huynh Trần Hoàng Long đã nêu lên tầm quan trọng của công việc giáo dục, qua đó gợi lên ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo phải làm sao có được cái tâm giáo dục, giáo dục tương lai con em không chỉ thành tài mà còn thành nhân để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Để đáp lại những thao thức đó, một em học sinh đại diện để nói lên tâm tình tri ân đối với quý cha, quý thầy và thầy cô giáo, đồng thời nói lên sự quyết tâm nỗ lực bản thân trên hành trình chinh phục tri thức trong năm học mới này.

Sau đó, cha Phó Giám đốc đã tiến lên đánh hồi trống khai giảng, mỗi tiếng trống thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ của các nhà giáo dục như lời thầy Hiệu trưởng đã nói, và tiếng trống phát ra giục giã toàn thể học sinh trung tâm quyết tâm rèn luyện tài đức để xứng đáng với tình yêu thương của quý cha, quý thầy, thầy cô, cha mẹ kỳ vọng nơi các em.

Hồi trống của cha Phó Giám Đốc kết thúc cũng là lúc chương trình buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 cũng được khép lại một cách thành công và tốt đẹp.

Ngay sau buổi lễ khai giảng, cha Tôma Vũ Thanh Phong, Trưởng Phòng Đào tạo cũng đã có cuộc gặp gỡ với các giáo viên của trung tâm. Ngày lễ khai giảng kết thúc bằng bữa cơm thân mật, đầy ấm áp tình gia đình với quý cha, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo và toàn thể học trong lưu xá.

 

Trọng Nhân, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %