• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Cuộc họp mặt có tầm mức quan trọng của anh em Salêdiêng miền Bắc

Sáng ngày 04.09.2017, anh em Salêdiêng miền Bắc có cuộc họp mặt tại Toà Giám Mục Thái Bình. Đây là cuộc họp mặt đầu tiên mang tầm mức quan trọng của các anh em Salêdiêng miền Bắc. Cuộc họp mặt diễn ra trong ba ngày và được triển khai theo 4 đề tài chính: Nguyện xá Salêdiêng, Ơn gọi, Giáo xứ Salêdiêng và Cộng thể Salêdiêng. Những đề tài này mang đậm nét căn tính tinh thần Salêdiêng. Ngoài những đề tài chính, Ban tổ chức còn đề ra những đề tài phụ để giúp anh em hiểu rõ hơn đường nét phục vụ cách cụ thể nơi mảnh đất thân thương này.

Cuộc họp mặt này có tất cả 28 thành viên thuộc các cộng thể và điểm hiện diện ở miền Bắc. Ngoài ra còn có sự tham dự của Cha Giám Tỉnh và Ban Cố vấn Tỉnh. Đặc biệt hơn hết có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, ngài cũng là Giám mục xuất thân từ Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam.

Khởi đầu cho cuộc họp mặt, lúc 8 giờ 30, anh em đã cử hành Lectio Divina để cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và soi sáng cho cuộc họp mặt. Đúng 09 giờ 00, anh em bắt đầu cho cuộc họp và làm việc trên các đề tài mà anh em đã vạch ra.

Trong buổi họp mặt đầu tiên này, bầu khí của anh em thật phấn khởi và đầy sức sống. Các bận tâm của người trẻ được thể hiện rõ nét trong các suy tư và phát biểu của anh em. Ai trong buổi hội nghị cũng đều mong ước rằng: Một tinh thần Salêdiêng thực sự được diễn tả nơi Cộng thể, từ đó trong các bận tâm mục vụ của anh em, giới trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu mà anh em cần vươn tới. Anh em thao thức rằng, môi trường sống của mình sẽ trở thành nguyện xá Valdocco theo đúng tinh thần của Don Bosco hằng mong ước. Để từ đó niềm vui ơn gọi được khởi sự ngay trên miền đất Bắc thân thương này.

Trong tinh thần hiệp thông, Đức Cha Phê-rô cũng hoạch định cho chúng ta nhiều hướng dẫn cụ thể trọng kế hoạch Mục vụ của các anh em Salêdiêng tại miền Bắc. Những thao thức của ngài mong muốn nơi anh em Salêdiêng đều mang đậm nét tinh thần của người mục tử nhân lành như Chúa Giê-su và Don Bosco.

Ngày cuối cùng của cuộc họp mặt, anh em cùng nhau bầu Ban Điều Hành cho miền Bắc. Qua đó, cha Phaolô Đinh Văn Đông là Trưởng ban, cha Giuse Nguyễn Bình Trọng Phó ban và Sư Huynh Phêrô Trần Ngọc Tiến, Tổng Quản lý tại miền Bắc. Ngoài ra có hai cha trong Ban cố vấn là cha Gioan B. Dương Hoài Đức và cha Gioan Lê Quang Vinh.

Kết thúc cuộc họp mặt, anh em cùng hiệp dâng Thánh lễ như lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa và mong ước Thiên Chúa luôn chúc phúc cho sự khởi đầu mới này.

Chắc chắn, cuộc họp mặt tại miền Bắc sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp. Hành trình đến với người trẻ của anh em Salêdiêng tại đất Bắc ngày càng được rõ nét và mạnh mẽ hơn. Cầu mong và cầu nguyện cho tất cả anh em Salêdiêng luôn được bình an trong tình yêu Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ.

 

Trí Dũng, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %