• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Hội Nghị Hội Viên Miền Bắc: Toàn tâm toàn lực cho việc phục vụ người trẻ

(Thái Bình, 06.09.2017) – Hội nghị hội viên Sa-lê-diêng miền Bắc đã được tổ chức trong 2 ngày rưỡi tại Trung tâm Mục vụ của Giáo phận Thái Bình từ ngày thứ Hai mồng 04.09.2017 đến ngày 06.09.2017.

Đến tham dự cuộc hội nghị có cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang, Ban Cố vấn tỉnh, và tất cả 28 anh em Sa-lê-diêng đang làm việc tại miền Bắc. Đây là cuộc hội nghị mang tính quy mô được tổ chức lần đầu tiên sau hơn 20 năm kể từ ngày các anh em Sa-lê-diêng trở lại miền Bắc Việt Nam để làm việc cho sứ mệnh Sa-lê-diêng tại đây.

Cách đây 65 năm, hai vị truyền giáo Sa-lê-diêng từ Hồng Kông đã đặt chân đến miền đất Hà thành và khởi sự sứ mệnh Sa-lê-diêng trên đất Việt với công cuộc phục vụ các trẻ mồ côi tại Thái Hà ấp, một công cuộc đã được khởi sự và điều hành bởi Đức cha Paul Seitz cùng với các cộng sự viên của ngài. Mái ấm này đã được trao lại cho các Sa-lê-diêng truyền giáo đầu tiên là cha An-rê Mai-cen và cha Gia-cô-mi-nô chăm sóc. Vì lý do thời cuộc, công cuộc này đã được di chuyển vào miền Nam từ năm 1954 và được tiếp tục duy trì tại đây đến năm 1975. Ngoài ra, một số công cuộc Sa-lê-diêng khác như Trường Kỹ thuật, Đệ tử viện, Trường Tông đồ, Tập viện, Học viện Triết – Thần... cũng lần lượt được hình thành tại miền Nam trước năm 1975.

Trong cuộc Hội nghị Hội viên lần này, những chủ đề được chọn để bàn tới liên quan đến 4 lãnh vực chính: Củng cố đời sống cộng đoàn – Mục vụ giáo xứ Sa-lê-diêng – Mục vụ Nguyện xá Sa-lê-diêng – Mục vụ Ơn gọi qua các nhà nội trú, lưu xá Sinh viên, Tu sinh. Ngoài 4 chủ đề chính, hội nghị còn dành thời gian để bàn đến những chủ đề phụ khác như Mục vụ Truyền thông tại các cộng đoàn và điểm hiện diện Sa-lê-diêng miền Bắc, việc phát triển các nhóm trong Gia đình Sa-lê-diêng tại đây và viễn tượng mở rộng những điểm hoạt động cũng như những công cuộc mới. Tất cả đều muốn diễn tả quyết tâm của các anh em Sa-lê-diêng miền Bắc trong việc toàn tâm toàn lực cho việc phục vụ giới trẻ tại khu vực miền Bắc Việt Nam trong thời gian tới.

Với những hướng lớn đến từ việc bàn thảo những chủ đề trên, một Ban Đại diện của miền Bắc cũng được bầu chọn để cùng với một số anh em tại miền Bắc, tiếp tục triển khai với những hành động cụ thể hơn.

Hội nghị đã kết thúc vào trưa hôm qua, thứ Tư ngày 06.09.2017 với Thánh lễ do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ sự.

 

Văn Chính, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %