• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt khai giảng Năm học mới Niên khóa 2017–2018

Vào lúc 9 giờ 00 sáng ngày 01/09/2017, Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Phó Giáo phận Long Xuyên đã chủ tế Thánh lễ Khai giảng Năm học mới Niên khóa 2017-2018 tại Nhà nguyện Giáo sở Don Rua Đà Lạt. Tham dự Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của cha Giám đốc Hậu Tập Viện, quý Cha Bề trên Dòng Tông Đồ Cầu Nguyện (ROGATE) và dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (CRM), quý cha Salêdiêng, ba Cha thuộc Giáo phận Long Xuyên cùng với Cha Giám học của Chủng viện Minh Hòa. Bên cạnh đó là sự có mặt của quý Thầy Cô giáo, các Tình nguyện viên và hơn năm mươi Triết sinh. Trong bài giảng, cha Giám đốc đã chia sẻ về tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần và tự cá nhân mỗi sinh viên Triết học trong việc đào luyện chính mình, “anh em không chỉ là những sinh viên mà còn là những tu sĩ”. Cha đã nhắc nhở, động viên anh em phải luôn giữ vai trò chủ động còn các nhà hướng dẫn đào luyện chỉ là những công cụ được Thiên Chúa sai đến giúp đỡ anh em. Sau bài giảng lễ, cha Giám đốc cùng quý Cha giáo đã tuyên xưng đức tin và hứa trung thành với những Giáo huấn của Hội Thánh. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và đầy ý nghĩa.

Ngay sau Thánh lễ là nghi thức khai mạc niên khóa mới, được mở đầu bằng bài phát biểu của cha Phanxicô Xaviê Phạm Đình Phước SDB, Giám học Học viện Don Rua. Cha đã giới thiệu Ban giáo sư cho niên khóa mới, chúc mừng các tân sinh viên và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa cùng với lời cầu chúc các sinh viên gặt hái được nhiều thành công trên con đường tìm kiếm tri thức và hơn hết là biết áp dụng vào đời sống theo sứ mệnh của mỗi hội dòng. Năm nay, học viện có 19 Triết sinh Lớp một, hai mươi thầy Lớp hai và hai mươi thầy Lớp ba đến từ nhiều Dòng tu tại Đà Lạt. Giây phút mà mọi người mong chờ nhất có lẽ là bài phát biểu của Đức cha Giuse vì trong niên khóa này, cùng sống chung với các anh em Salêdiêng, là ba thầy chủng sinh thuộc Giáo phận Long Xuyên. Quý thầy sẽ sinh hoạt, học tập trong Cộng thể như các hội viên Salêdiêng và qua bài phát biểu ấy, Đức cha cầu chúc cho những nhà hướng dẫn đào luyện biết theo gương mẫu của Đức Kitô và Don Bosco, để cùng với Chúa Thánh Thần hướng dẫn các thầy trở thành những môn đệ đích thực của Thiên Chúa.  

Cha Giám đốc đã gióng hồi trống khai giảng năm học mới và nghi thức khai mạc kết thúc bằng bài múa “nguyện theo Ngài” do các thầy SDB biểu diễn. Quý Cha cùng quý Thầy còn hiệp thông với nhau trong tình gia đình qua bữa cơm trưa vui vẻ và ấm cúng.

 

Ban Truyền Thông Hậu Tập Viện Don Rua Đà Lạt

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %