• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Học viện Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp khai giảng Năm học mới

Một mùa hè với biết bao niềm vui của việc phục vụ tông đồ đã trôi qua, cùng với đó là những Thánh lễ Truyền chức Phó tế, Linh mục và Tuyên khấn Trọn đời. Một mùa hè sôi động đã đi qua, và vào lúc 08 giờ 30 sáng ngày thứ Sáu, mồng 01 tháng 9 năm 2017, Học viện Thần học Philip Rinaldi đã tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp. Hiện diện trong ngày Lễ khai giảng có Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang SDB; Cha Giuse Nguyễn Văn Am SDB, Phó Giám tỉnh và cũng là Giám đốc của Học viện; Cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Đặc trách Đào luyện của Tỉnh Dòng; Cha Barnaba Lê An Phong SDB, Giám đốc Cộng thể Thần Học Philip Rinaldi Xuân Hiệp; Quý Cha trong Cộng thể Tỉnh và Cộng thể Thần học, cùng quý Cha Bề Trên các Hội Dòng Cát Minh, Dòng Rogationist, Dòng Thánh Victor, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Đan viện Biển Đức Thiên Hòa, Dòng Thánh Gia Long Xuyên, Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội Phan Thiết, và Dòng Đức Mẹ Người Nghèo, cũng như sự hiện diện đông đảo của 49 sinh viên thần học 4 lớp trong năm học mới này.

Trong Nghi thức Khai giảng Năm Học mới, Cha Giám tỉnh cũng như Cha Hiệu trưởng và Cha Đặc trách Đào luyện đã gửi đến cho các sinh viên thần học những tâm tình và thao thức trong hướng đào luyện của Tỉnh Dòng. Bên cạnh đó, các ngài cũng mời gọi các sinh viên hãy luôn cố gắng để trau dồi những kiến thức thần học, những kinh nghiệm đức tin quý báu cho mình, qua đó hãy biết khám phá tình yêu Thiên Chúa trong cuộc đời mình và trong lòng thế giới này. Đồng thời mỗi người hãy luôn nỗ lực để đem niềm vui của việc học hành, đem những kiến thức đã thủ đắc trong thời gian học tập để đào luyện chính mình, từ đó biết ra đi hăng say phục vụ cho sứ mệnh, cho việc loan báo Tin Mừng bằng tình yêu và đời sống phục vụ nhưng không của mình. Bên cạnh đó, quý Bề Trên cũng khích lệ các sinh viên thần học hãy luôn tận dụng thời gian để học tập và khám phá niềm vui trong việc tiếp thu các kiến thức nhằm mang lại lợi ích cho phần rỗi các linh hồn người trẻ trong sứ vụ tương lai mà Tỉnh Dòng sẽ trao phó. Cha Giám tỉnh, Cha Hiệu trưởng và Cha Đặc trách Đào luyện cũng đã nói lên những tâm tình tri ân đến sự đóng góp tích cực và quảng đại của quý Giáo sư trong việc giảng dạy và chia sẻ kiến thức về thần học và các kinh nghiệm đức tin của các ngài cho các sinh viên thần học. Với những tâm tình đó, thay mặt cho Tỉnh Dòng, Cha Giám tỉnh đã tuyên bố khai mạc năm học mới 2017-2018 tại Học viện Thần học Philip Rinaldi. Để đáp lại những kỳ vọng và thao thức của quý Bề trên, một thầy đại diện cho các sinh viên thần học đã nói lên tâm tình tri ân đến Cha Giám tỉnh cùng quý Bề trên, quý Giáo sư đã luôn yêu thương, hướng dẫn và đồng hành với các sinh viên thần học trong năm học vừa qua; đồng thời các sinh viên thần học hứa sẽ quyết tâm nỗ lực trong việc học tập và đào luyện chính mình để trở thành những nhà mục tử tốt trong việc phục vụ Giáo Hội và sứ mệnh mà Hội Dòng sẽ trao phó.

Đỉnh cao của ngày Lễ khai giảng năm học mới là Thánh lễ tại Nhà Nguyện Cộng thể Thần học Philip Rinaldi Xuân Hiệp. Cha Giám tỉnh chủ tế Thánh lễ khai giảng, đồng tế với ngài có quý Cha Bề trên của Tỉnh Dòng Salêdiêng Việt Nam – Mongolia, quý Cha Bề trên và Quý Cha trong Cộng thể Philip Rinaldi Xuân Hiệp, Quý Cha Bề trên các Hội Dòng, quý Cha Giáo đã cùng nhau hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới 2017-2018. Trong bài giảng, Cha Giám Tỉnh cũng đã mời gọi các sinh viên thần học hãy mở lòng mình ra cho Chúa Thánh Thần hoạt động. Chính Ngài đã hoạt động liên lỉ trong Giáo Hội, trong Tu hội để làm cho ơn cứu rỗi của Thiên Chúa luôn tuôn trào xuống cõi lòng nhân thế. Dẫu cho thế giới có biết bao thăng trầm, thì Chúa Thánh Thần vẫn hoạt động để hướng dẫn Giáo Hội cũng như Tu hội Salêdiêng. Chính vì thế, mỗi người chúng ta hãy luôn biết mở rộng tâm hồn và ngoan ngoãn trước sự hướng dẫn và chỉ dạy của Chúa Thánh Thần, qua đó nhằm biến đổi cuộc đời mình để trở thành khí cụ hữu hiệu mang lại nhiều ích lợi cho phần rỗi các linh hồn mà chúng ta phục vụ.

Sau Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh cùng quý Cha đã cùng chụp chung với các sinh viên những tấm hình lưu niệm và cùng nhau chung chia niềm vui của ngày khai giảng trong bữa cơm thân mật tình gia đình. Ngày khai giảng năm học mới với những niềm vui và niềm hy vọng mới được khơi lên nơi tâm hồn mỗi người, sẽ hứa hẹn một năm học mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, với nhiều niềm vui thánh thiện và ngọn lửa hăng say học tập để trở thành những mục tử tốt lành của Thiên Chúa và Giáo Hội.

 

Người viết: Hải Văn SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %