• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Dấn Thân Bến Cát - Kết thúc tuần định hướng và tuyển sinh năm học 2017-2018 với Hội Trại mang chủ đề “Chúng ta là Gia đình”

Qua những ngày trải nghiệm sống và học tập trong tuần tuyển sinh và định hướng ơn gọi dấn thân tại Trường Tông đồ Ơn gọi Don Bosco Bến Cát, quý Cha đặc trách đã tổ chức cho các em dấn thân Hội trại với Chủ đề “Chúng ta là gia đình”, tại Cộng thể Don Bosco Cần Giờvào thứ Hai và thứ Ba, ngày 26-27/06/2017.

Hội trại là dịp giúp các em cảm nhận sống tình gia đình, thực hành các k năng trại và hàng đội đã được họctrong thời gian qua. Đây còn là dịp để các em sống những kiến thức về giáo dục nhân bản, các kỹ năng sống cần thiết như: làm việc và vui chơi cùng nhau trong tình huynh đệ, sống với thiên nhiên, được chạm tới nắng và gió, được chơi dưới cát và bụi và được lội dưới mưa.

Khi biết tin hội trại được tổ chức, các em đã đón nhận như được món quà quý, ai nấy đều hăng hái và háo hức. Sau Thánh lễtạ ơn sáng ngày 26/06/2017 tại Cộng thể Don Bosco Bến Cát, vào lúc 06 giờ, trong bầu khí vui tươi, phấn khích, các em tập trung trước sân bóng cộng thể để chào Cha Giám đốc, cũng như quý Cha, quý Thầychuẩn bị lên đường đến đất trại.Cha Giám đốc chào thăm, dặn dò và ban phước lành đến đoàn. Đồng hành cùng với các em dấn thân có Cha Đặc trách Nicolas Kiều Long Hồ, Cha Phụ tá Giuse Trần Đức Ái, thầy Giuse Nguyễn Duy Hồng Phúc và sáu anh em Tu sinh.

Sau một hành trình dài,đoàn đã đặt chân đến đất trại lúc 9 giờ. Tại đây, các em được Cha Quản lý Cộng thể cần giờ chào đón nồng hậu, chu đáo, ân cần, thắm đượm tinh thần Salêdiêng qua bài hát chủ đề Tình gia đình: Hát bên nhau lời ca, cho tình mến yêu thêm đặm đà. Trao tim yêu thiết tha, tình mến yêu anh em một nhà”.

Hội trại chính thức khai mạc với nghi thức nhập trại đầy ý nghĩa. Tiếp theo, ban sinh hoạt đem đến cho các trại sinh những bài múa cộng đồng thật sinh động.Sợi chỉ đỏ xuyên suốt của chương trình là chủ đề trại "Chúng ta là gia đình". Ban tổ chức đã khéo léo dệt nên hình ảnh gia đình từ bài hát chủ đề, các bài múa cộng đồng, một số băng reo đến các trò chơi vận động. Các em đã múa rất sôi động cũng như tham gia các trò chơi rất nhiệt tình, phấn khởi, vui tươi, thể hiện được tinh thần đồng đội và tính kỉ luật cao.

Tối đến, vào lúc 19 giờ 30, chương trình lửa trại bắt đầu với nghi thức gọi lửa đầy ý nghĩa; câu chuyện cho thấy mối nguy hiểm các gia đình phải gánh chịu, đặc biệt nơi con cái trước những cám dỗ của quỷ “game thủ, quỷ hỗn láo và quỷ trốn học”. Nhưng cuối cùng nhờ sự yêu thương và nâng đỡ nhau của từng thành viên trong gia đình, qua việc sống và thực hành Lời Chúa, Thiên Chúa đã tới giúp gia đình họ đánh đuổi những cám dỗ của ma quỷ. Kết thúc lửa trại là nghi thức đem lửa về tim, ban tổ chức đã giúp các bạn trở về với lòng mình, gặp gỡ Chúa để nhìn lại mình, xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau về những thiếu sót sau một ngày đã cháy hết mình với hội trại.

Bước sang ngày thứ hai của hội trại (27/06/2017), trời nắng ấm, tinh thần của trại sinh như được tiếp sức, nôn nao và rực cháy hơn. Sau những bài múa cộng đồng khởi động, các trại sinh bước vào trò chơi lớn. Qua trò chơi lớn, ban tổ chức đã tái hiện lại cuộc đời của Cha Thánh GioanBosco qua tước hiệu Cha, Thầy và Bạn của giới trẻ.

Đến 15giờcùng ngày, hội trại kết thúc trong sự vui vẻ với những kết quả các đội đã đạt được của hai ngày trại. Bước lên nhận giải các đội đều vui mừng, nhưng niềm vui lớn hơn lộ ra nơi các em dấn thân là lửa nhiệt tình luôn duy trì ở mức độ cao, cao hơn cả cái nắng và nóng của đất Cần Giờ. Đáng trân trọng hơn, các em đã đón nhận và trân quý hai ngày trại được tạo nên từ chính sự cố gắng của mình. Các em cảm thấy luyến tiếc và thèm thuồng, đã có những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của các em dấn thân khi hai ngày trại trôi qua quá nhanh.

Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, tình thương của Mẹ Maria Phù Hộvà Cha Thánh Gioan Bosco,hội trại đã kết thúc tốt đẹp. Hội trại tuy chỉ vỏn vẹn hai ngày nhưng chắc hẳn đã để lại cho các em những hình ảnh, cũng như những kỉ niệm khó quên và đã có những biến đổi tích cực hơn nơi các em về tinh thần gia đình. Thành công này cũng là niềm vui và hạnh phúc lớn mà tâm huyết tình yêu của quý Cha, quý Thầy dành cho các em dấn thân. Cầu chúc cho các em dù trong hoàn cảnh, môi trường nào cũng sẽ cố gắng sống tình gia đình, tình huynh đệ cách yêu thương và vui tươi.

 

Ái Trần, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %