• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Dấn Thân Bến Cát - Kết thúc Giải Bóng Đá trong tuần định hướng và tuyển sinh năm học 2017-2018

Vào lúc 15 giờ 30, Chúa Nhật 25/06/2017 vừa qua, Dấn Thân Bến Cát đã kết thúc Giải Bóng Đá được tổ chức trong tuần định hướng và tuyển sinh năm học 2017-2018, với sự có mặt của cha Giuse Trần Đức Ái – Phụ tá Trường Tông đồ Ơn gọi Bến Cát, thầy Hộ trực Giuse Nguyễn Duy Hồng Phúc, các anh em Tu sinh đồng hành, các vận động viên của 8 đội bóng và đông đảo các em cổ động viên của các đội bóng đến từ sân chơi nguyện xá.

Thay mặt cha Giám đốc Cộng thể Bến Cát và cha Đặc trách Trường Tông đồ Ơn gọi Bến Cát, cha Phụ tá Giuse đã có đôi lời huấn dụ với các vận động viên, cha nói: “Thánh Đaminh Saviô là vị thánh trẻ bằng tuổi các con đây, Ngài đã có một lối sống để nên thánh, đó là: ‘Chu toàn bổn phận trong vui vẻ’, do đó, qua Giải Bóng Đá này cũng như qua những ngày ngắn ngủi của tuần định hướng và tuyển sinh năm nay, cha cầu chúc các con biết học hỏi nơi thánh trẻ Saviô tinh thần vui tươi, chu toàn bổn phận học hành và các nhiệm vụ được giao phó. Riêng trong thi đấu thể thao, các con cần trung thực, tuân thủ luật chơi, tổ trọng tài, các cổ động viên, khi chơi cần chơi hay, chơi đẹp và chơi hết mình”.

Tiếp theo đó là phần tổng kết và trao giải cho các đội. Giải phong cách, Giải ba và Á quân lần lượt thuộc về các đội Besucco, Savio, Rua. Phần thưởng danh giá nhất, giải quán quân thuộc về đội Phanxicô Salê, huy chương vàng và chiếc Cup vô địch đã được trao cho đội. Các thành viên của đội Phanxicô Salê khi bước lên nhận giải, ai nấy đều hạnh phúc, vui mừng với những nụ cười mỹ mãn.

Giải đấu đã diễn ra thật sôi nổi, hào hứng và không kém phần chất lượng cả về chuyên môn lẫn hình thức tổ chức. Các đội đã chơi với tinh thần cống hiến qua những pha bóng hay, gay cấn và những bàn thắng đẹp. Giải đấu tuy diễn ra trong thời gian ngắn từ 15-25/06/2017, nhưng đã mở ra và đem đến cho các các bạn nhiều kinh nghiệm qua những trận đấu thật gay cấn, hấp dẫn, bởi “Bóng đá” – môn thể thao vua và cũng là một trong những sinh hoạt không thể thiếu trong nhà Sa-lê-diêng Don Bosco.

Bên cạnh những giờ học tập căng thẳng, các em Dấn Thân Bến Cát luôn có những giờ vui chơi với các môn thể thao bổ ích để thư giãn, rèn luyện sức khỏe và trau dồi những kỹ năng cần thiết như: tinh thần làm việc chung, sự giúp đỡ nhau, tính kỷ luật, sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát, tinh thần đồng đội. Thật vậy, được chạm tới bóng, được chơi với bóng và các bạn, được trải mình dưới không khí của những ngày hè, chắc hẳn đó sẽ là những bài học bổ ích, những hành trang cần thiết để bước chân vào cuộc đời, dù tươi đẹp nhưng cũng đầy chông gai. Cuộc sống đẹp và thành công không phải là mình muốn có tất cả, nhưng còn được viết nên bởi những cố gắng tập luyện, sự hy sinh, chia sẻ và trao ban.

 

Ái Trần, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %