• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Don Bosco Bến Cát: Ngày Hội Vui Giữa Kỳ Sinh Hoạt Hè

Mùa hè sang ánh nắng chói chang. Càng rực rỡ cho muôn cánh hoa. Bầu trời xanh cho bao ước mơ. Một ngày vui đến với em thơ!

Mùa hè 2017 đã đến, theo truyền thống hàng năm, Trung Tâm Trẻ Don Bosco Bến Cát hân hoan chào đón các em thiếu nhi tham dự khóa sinh hoạt hè. Năm nay, Cha Đặc Trách Nguyện Xá Bosco Đinh Quang Triển tổ chức kỳ hè từ ngày 04/06-27/07/2017, với mục đích tạo môi trường học tập thân thiện cho các em thiếu nhi học thêm các môn năng khiếu, học kĩ năng sống, ngoại ngữ, sinh hoạt thi đua, sinh hoạt vòng tròn và đặc biệt dẫn đưa các em tới đời sống thiêng liêng qua việc tham dự Thánh Lễ cuối mỗi ngày sinh hoạt.

Ngày 30/06/2017 vừa qua, Cha Bosco Triển cùng anh em Tu Sinh Bến Cát đã tổ chức Ngày Hội Vui cho khoảng 160 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại trung tâm. Ngay từ buổi sáng, các em đã tập trung về bên mái nhà Don Bosco. Một ngày đẹp trời, thời tiết nắng đẹp báo hiệu ngày mới tốt lành, ngày mà niềm vui của sự gặp gỡ, kết nối tình thân giữa thầy trò, bạn bè.  Niềm vui đó được tiếp nối qua Thánh lễ Khai mạc do Cha Bosco chủ sự. Cha vui mừng chào đón quý bạn trẻ về dự hội vui và cầu chúc một ngày vui chơi bổ ích. Sau đó, các trò chơi diễn ra rất sôi động nhằm thử thách sự năng động và sáng của các bạn trẻ như trò chơi vòng tròn sinh tử, đua xe, bóng tù...  Các em không ngừng cố gắng, nỗ lực cùng với sự khéo léo, hoạt  bát, nhanh nhẹn để mang về cho đội của mình những điểm số lớn.

Qua buổi chiều, các đội dự thi phần tạo mẫu thời trang. Với những vật liệu đơn giản như bao bố, vải, chai lọ, giấy báo… Các em đã thỏa sức sáng tạo và tạo nên những nhân vật thú vị như : Tôn Ngộ Không, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Sơn Tinh Thủy Tinh, Các Vị Vua, Hoàng Hậu… Tiếp theo đó là các trò chơi trí tuệ được diễn ra nhằm cung cấp những kiến thức xã hội thú vị cho các em. Cuối buổi chiều, Cha Bosco đúc kết ngày hội vui và trao những phần quà cho các em. Niềm vui ngày gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ bạn bè rạng rỡ trên khuôn mặt hồn nhiên ngây thơ và đáng yêu của mỗi em. Đó cũng là điều tâm tình và ý nghĩa như câu hát:

Giêsu rất là dễ thương, ai gặp Chúa cũng thấy lòng vui hơn. 
Giêsu rất là hiền lành, ai gặp Chúa cũng muốn mình yêu hơn. 
Em theo Chúa học sống vui, luôn tìm cái tốt đẩy lùi xấu xa. 
Em theo Chúa học từng ngày yêu là biết sống hiền hòa với nhau

Học với Chúa, Chúa là đường, là sự thật và là sự sống. 
Học với Chúa, hướng đến niềm vui, xua đi dối gian, xua đi thù oán. 
Học với Chúa, Chúa là tình, tình tuyệt vời là tình hy sinh. 
Tình thắm thiết kết những nụ hoa tặng cho má ba, tặng cho mọi người.

BTT Tu Sinh Bến Cát        

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %