• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Don Bosco Kỳ Anh: Lượng Giá Kế Hoạch Năm 2016-2017

Sau khi bế giảng năm học, thời điểm các học sinh đã về với gia đình trong những ngày hè, ngày 26/6, Cha Giám đốc và quý Cha quý Thầy SDB thuộc Cộng thể Don Bosco Kỳ Anh đã tiến hành buổi lượng giá kế hoạch đã được thực hiện trong niên khóa 2016-2017. Buổi lượng giá được diễn ra từ lúc 8 giờ đến 11 giờ 30 sáng và từ 2 giờ đến 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Buổi lượng giá gồm có những nội dung chính sau đây: Đầu tiên là phần lượng giá tổng quát do cha Giám đốc Tôma Aquinô Trần Quốc Tuấn trình bày, tiếp theo là phần lượng giá các công cuộc lưu xá, huấn nghệ và lưu xá do quý Cha Đặc trách các công cuộc trình bày, cuối cùng là phần đánh giá dựa vào Bảng giám sát và đánh giá của kế hoạch cộng thể.

Phần lượng giá tổng quát được cha Giám đốc trình bày gồm 4 điểm chính: Thứ nhất là đời sống thiêng liêng của cộng thể và của từng hội viên. Thứ hai là phẩm chất mục vụ của cộng thể. Thứ ba là khả năng cộng thể qui tụ và làm cho nhiều lực lượng can dự vào sứ mệnh của mình. Yếu tố thứ tư là sự rộng mở đối với khu vực, trong đó cộng thể được định vị cả từ quan điểm giáo hội lẫn xã hội.

Trong phần lượng giá công cuộc lưu xá, yếu tố quan trọng mà cả cộng đoàn nhắm tới đó là tầm quan trọng của sự phối hợp giữa các ban ngành cũng như sự hiện diện như một Hộ trực Salêdiêng thường xuyên của tất cả các hội viên trong khi làm việc cho giới trẻ.

Đối với công cuộc nguyện xá, đây là một công cuộc mới của cộng đoàn, được cha Giuse Nguyễn Thanh Bình đảm trách. Cộng cuộc được khởi sự vào ngày 24/10/2016. Trong phần lượng giá, cộng thể đã nhất trí lên kế hoạch cụ thể cho cơ sở hạ tầng và kế hoạch thực hiện sớm nhất có thể. Thứ đến, cộng thể cũng sẽ củng cố lớp ơn gọi tông đồ để lực lượng này sẽ giúp cho công cuộc nguyện xá.

Đối với công cuộc huấn nghệ. Trong năm vừa qua, trung tâm dạy nghề đã nỗ lực theo sát các tiêu chuẩn của Tiêu chuẩn Dạy nghề của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội. Trung tâm cũng đã có kế hoạch và tổ chức tuyển dụng nhà giáo dạy nghề.  Bên cạnh đó, phòng đào tạo cần xúc tiến các thủ tục văn bản bổ nhiệm các cán bộ trung tâm cũng như đầu tư thêm cơ sở vật chất phục vụ cho việc thực hành nghề.

Cuối cùng, dựa vào phần giám sát và đánh giá bản kế hoạch cộng thể, cộng thể đã lần lượt lượng giá lại tất cả những mục tiêu đã được đề ra trong kế hoạch đầu năm. Qua đó cộng thể đã nắm được những điều đã thực hiện được và những mục tiêu chưa thực hiện được. Trên cơ sở đó, cộng thể sẽ có những điều chỉnh thích hợp cho những kế hoạch của năm học sắp tới.

 

Đỗ Phúc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %