• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Giáo xứ Ngạn Sơn Khai Mạc Chương Trình Sinh Hoạt Hè 2017

Cũng như mọi năm, Giáo xứ Ngạn Sơn đã khai mạc chương trình sinh hoạt Hè vào ngày 15 tháng Sáu vừa qua. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng tăng, và tránh tình trạng bị quá tải vì học sinh quá đông lên đến cả trăm em như năm trước, ngoài việc xây dựng thêm các phòng ốc, Giáo xứ Ngạn Sơn năm nay phải mời gọi thêm sự cộng tác của các bạn giới trẻ sinh viên Hà nội.

Do Lạng Sơn là vùng đất truyền giáo với nhiều cái nhìn còn khá e dè về các sinh hoạt trong các xứ đạo, con số 8 cộng tác viên bao gồm các Thầy, các Chú, các anh em ứng sinh ơn gọi của Giáo phận cũng như nhà Dòng và sự hiện diện của 2 linh mục Don Bosco dường như vẫn chưa đủ vì các sinh hoạt phải được phân chia rất cụ thể theo từng mảng dành cho các em công giáo cũng như ngoại giáo.

Tương tự mọi năm, chương trình sinh hoạt Hè năm nay vẫn nhắm đến việc củng cố tinh thần đoàn đội, gắn kết trong yêu thương và trau dồi thêm một số kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng cho các em qua các môn nhân bản, văn hóa, các kỹ năng sống và năng khiếu như Organ, Trống, Kèn, Guitar, Tiêu,... Riêng các em thiếu nhi và giới trẻ trong Giáo xứ, ngoài chương trình giáo lý chung của Giáo phận, các em còn được bổ túc những kiến thức giáo lý cần thiết theo lứa tuổi và củng cố đời sống đức tin qua những hoạt động thiêng liêng khác như tham dự các giờ kinh và thánh lễ hằng ngày.

Tuy có sự phân chia khác biệt trong sinh hoạt lương giáo như vậy, nhưng đa phần các em ngoại giáo đều tự nguyện và được phụ huynh cho phép tham gia mọi sinh hoạt chung như các em công giáo kể cả việc tham dự các Giờ Giáo lý và các Thánh lễ. Đây có lẽ cũng là một nét rất đặc biệt về tinh thần đoàn kết của các em thiếu nhi và giới trẻ ở Ngạn Sơn, một điểm Hiện diện của Don Bosco trên vùng đất truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng xa xôi này.

 

Ban Truyền Thông Ngạn Sơn

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %