• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Don Bosco Kỳ Anh: Khóa Bồi Dưỡng Cho Các Nhà Giáo

Theo kế hoạch đã được định sẵn, từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2017, Trung Tâm Dạy Nghề Tư Thục Kỳ Anh đã tổ chức khóa bồi dưỡng dành cho tất cả các cán bộ công nhân viên trung tâm. Khóa bồi dưỡng năm nay có những nội dung sau đây: Học hỏi Thông tư dạy nghề mới của Bộ LĐ-TB&XH năm 2017, lượng giá và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, xây dựng lại chương trình khung đào tạo sơ cấp nghề.

Trong ngày thứ nhất, Thầy hiệu trưởng Phanxico Xavie Trần Hoàng Long đã giúp cho các thành viên trong khóa học nắm bắt và hiểu rõ những Thông tư chủ yếu trong 12 Thông tư dạy nghề mới của Bộ LĐ-TB&XH năm 2017. Buổi chiều cùng ngày, dưới sự điều phối của Cha Trưởng Phòng Đào Tạo Toma Vũ Thanh Phong, các thành viên của khóa học được chia làm 4 nhóm để thực hiện việc lượng giá, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo 4 tiêu chí: Cơ sở vật chất của trung tâm, chương trình đào tạo và giáo trình giảng dạy, công tác học sinh sinh viên, nhà giáo dạy nghề và cán quản lý. Đồng thời các nhóm cùng duyệt lại chương trình đào tạo đang thực hiện bằng việc trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung đào tạo, thời lượng của các môn học, cách phân bổ thời gian, trình tự thực hiện các môn học, phương pháp đánh giá kết quả học tập.

Trong khoảng thời gian dài của ngày thứ hai và thứ ba của khóa bồi dưỡng, các giáo viên của các khoa trong trung tâm đã thực hiện công việc xây dựng lại chương trình khung đào tạo sơ cấp nghề. Đây là một công việc quan trọng, quyết định đến yếu tố hợp lý và hiệu quả trong việc đào tạo. Vì vậy, trong khoảng thời gian đã định, ban giám đốc trung tâm cùng với các nhà giáo đã làm việc cật lực để xây dựng cho các khoa chương trình khung đào tạo theo mẫu mới phù hợp hơn với thực tế dạy và học.

Trong phần đúc kết, Cha Giám Đốc Trung Tâm Toma Aquino Trần Quốc Tuấn đã dành thời gian để chia sẻ với các nhà giáo về đề tài phong thái của nhà giáo. Phong thái của nhà giáo trong môi trường giáo dục Don Bosco, theo cha giám đốc, phải độc đáo hơn và đòi hỏi nhiều hơn. Đòi hỏi nhiều hơn mối tương giao cá nhân, giáo dục bằng cõi lòng hơn là nại đến quyền bính, roi vọt. Tiếp đến, cha giám đốc cũng đánh giá cao kết quả của khóa bồi dưỡng, đặc biệt tinh thần làm việc nhóm của tất cả các thành viên. Cuối cùng, thay mặt cho Ban Giám Đốc Trung Tâm, cha cũng nói lên lời cám ơn chân thành đến tất cả các nhà giáo đã tích cực đóng góp công sức để giúp cho việc đào tạo được tốt hơn trong những năm tiếp theo.

 

Đỗ Phúc, SDB 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %