• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Trung tâm Cộng tác viên Mẹ Phù Hộ Đà Lạt: Tháng 5 - Hành Hương Về Bên Mẹ

Chuẩn bị mừng lễ Bổn mạng Trung tâm (24/05), trong hai ngày 06-07/05/2017, anh chị em Cộng tác viên Sa-lê-diêng Trung tâm Mẹ Phù Hộ - Đà Lạt có chuyến hành hương về bên Mẹ Núi Cúi.

Đoàn gồm 38 thành viên, do Cha Giuse Đỗ Đức Hân, Phó Giám đốc Học viện Don Rua, Ủy viên của Trung tâm dẫn đầu. Lúc 5 giờ 30 xe chuyển bánh rời Đà Lạt. Đến 7 giờ 30, đoàn dừng chân giữa đèo Bảo Lộc, kính viếng Đức Mẹ An Bình. Sau 30 phút nghỉ ngơi, đoàn tiếp tục hành trình đến với Đức Mẹ Núi Cúi (Dốc Mơ, Đồng Nai), Trung tâm hành hương của Giáo phận Xuân Lộc. Tại đây, Cha Ủy viên dâng Thánh lễ kính nhớ Thánh Saviô, một học trò của Cha Thánh Gioan Bosco và dâng lời tán tụng Đức Maria.

Trung tâm hành hương Mẹ Núi Cúi đang trong quá trình xây dựng. Đây là điểm hành hương rất lý tưởng, từ trên đỉnh đồi nhìn xung quanh là rừng núi xanh thẳm và hồ thủy điện Trị An gợn sóng chập chùng… Sau Thánh lễ đoàn đã ghi lại nhiều hình ảnh quyến rũ, nên thơ của Mẹ Núi Cúi.

Lúc 12 giờ 00, đoàn đến thăm gia đình ông bà Cố của cha Ủy viên tại Giáo xứ Phát Hải, Gia Kiệm. Đây là lần đầu tiên anh chị em CTV có dịp thăm gia đình ông bà cố Giacôbê Đỗ Trí và Maria Đào Thị Âu, đã dâng hiến cho Hội Thánh 4 Linh mục gồm: cha Đỗ Đức Dũng (SDB - TS Giáo luật, đang dạy học ở Rôma), cha Phanxicô Đỗ Đức Lực (Thư ký TGM Xuân Lộc), cha Giuse Đỗ Đức Hân (SDB - Phó Giám đốc Học viện Don Rua Đà Lạt) và cha Philipphê Đỗ Đức Hoan (SDB - Gx. Plei Rơngol Khop - Gp. Kontum). Với sự cống hiến to lớn cho Hội Thánh nên Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI đã phong tặng danh hiệu “Hiệp Sĩ Hội Thánh” cho ông bà cố.  Ông bà cố đang độ tuổi trên dưới 80 nhưng rất mạnh khỏe. Khi biết đoàn tới thăm ông bà cố và các anh chị em trong gia đình đã chuẩn bị bữa trưa thịnh soạn để thiết đãi đoàn. Xin cảm ơn ông bà cố và gia đình đã dành cho anh chị em CTV Salêdiêng sự đón tiếp nồng hậu. Xin Chúa tiếp tục tuôn đổ phúc lành xuống trên gia đình ông bà cố.

13 giờ 30, đoàn tiếp tục hành trình đến Cộng thể Đông Thuận (Don Bosco - Mỹ Thuận), nơi có Trung tâm Dạy nghề của Dòng Salêdiêng Don Bosco. Sau 4 giờ di chuyển khá mệt mỏi, nhưng khi vừa vào sân, anh chị em được Cha Tôma Vũ Kim Long, Giám đốc Cộng thể Đông Thuận (nguyên Giám đốc Cộng thể Don Rua, Ủy viên Trung tâm Mẹ Phù Hộ) cùng quý cha, quý thầy chờ đón nên ai cũng cảm thấy phấn khởi và chan chứa tình gia đình.

Ngay sau đó, 120 em học viên Trung tâm Dạy nghề đã chào đón phái đoàn bằng những bản nhạc sôi động do chính các em tập luyện và biểu diễn. Ban nhạc mới được thành lập khoảng 3 tháng nhưng các em biểu diễn rất có nghề. Cha Giám đốc Tôma có lời chào mừng và giới thiệu khái quát về Trung tâm Dạy nghề Đông Thuận. Nơi đây có 120 học sinh nội trú đến từ nhiều Tỉnh thành, trong đó có 28 nữ. Các em được học nghề, học văn hóa, học làm người, phát huy các năng khiếu (âm nhạc, thể thao, nhạc kịch…).  Đáp lại cha Giuse Đỗ Đức Hân và anh Rôcô Lê Hữu Phước (Điều phối Trung tâm) có lời đáp từ và cảm ơn Cha Giám đốc, quý cha, quý thầy, quý sơ và toàn thể các em học sinh đã nồng nhiệt đón tiếp các CTV đến từ Đà Lạt.

Trong thời gian lưu lại Vĩnh Long, đoàn được Cha Tôma Giám đốc và cha Gioan Lê Trần Thanh Huynh (Quản lý) tổ chức tham quan miền sông nước Cửu Long, thưởng thức các món đặc sản của Vĩnh Long. Trước khi ra về Cha Quản lý còn gởi tặng mỗi anh chị em 1 bịch quà gồm ổi và xoài. Xin cảm ơn sự ưu ái của Cha Giám đốc và của quý cha, quý thầy, quý Sơ cộng thể Đông Thuận.

Trên đường từ Vĩnh Long về Đà Lạt, đoàn dừng chân để kính viếng Đức Mẹ Bình Triệu, nơi có ngôi thánh đường lộng lẫy mới được khánh thành. Khi vừa đến nơi, một cơn mưa lớn ập xuống, anh chị em không có giờ để kính viếng chung (do Thánh lễ), nhưng mỗi người đều âm thầm dâng lên Mẹ những lời kinh, những ước nguyện cho bản thân, cho gia đình và cho Trung tâm.

Lúc 17 giờ 30, đoàn rời Sài Gòn để về lại Đà Lạt. Lúc 23 giờ 45, đoàn về tới Học viện Don Rua trong bình an. Tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ đã cho chúng con một chuyến hành hương tuy ngắn ngày nhưng thật nhiều ý nghĩa. Qua chuyến đi chúng con cảm nghiệm và đón nhận được thật nhiều tình yêu thương. Tình yêu thương ấy xuất phát từ Chính Đức Kitô Phục sinh và Mẹ Maria; tình yêu ấy được lan tỏa qua những con tim rộng mở của quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, của quí ông bà cố… cùng các vị ân nhân.

Bài ảnh: Thông Xanh

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %