• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Giáo xứ Quảng Nạp Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Hòa trong không khí của những ngày đầu tháng Năm – tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn kính Đức Mẹ, cách riêng những người con của Mẹ Phù Hộ, của Don Bosco thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ qua những việc đạo đức rất truyền thống như dâng hoa, lần hạt, viết thư,… Trong tâm tình đó, Giáo xứ Quảng Nạp cũng đã long trọng tổ chức khai mạc Tháng Hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ vào lúc 18 giờ 00, ngày Thứ Hai, 01/05/2017.

Sau lời kinh khai mạc xin ơn Chúa Thánh Thần, các đội hoa thiếu nhi, giới trẻ và Mân Côi đến từ các Giáo họ trong Giáo xứ như Trị Sở, Cầu Mễ, Cội Gạo, Cầu Cọ,… cùng dâng lên Đức Mẹ những nén hương trầm, những ngọn nến sáng, những đóa hoa muôn sắc… cùng với những điệu vũ nhịp nhàng, duyên dáng đã được tập luyện từ đầu tháng tư để chuẩn bị cho tháng Hoa kính Mẹ. Buổi dâng hoa được diễn ra ngày trước núi Đức Mẹ bên cạnh nhà thờ, với ánh sáng được tỏa ra từ những ánh đèn tạo thêm sự huyền ảo, lung linh của những điệu vũ. Với tâm tình của những người dân tuy chân quê nhưng chứa đựng sự nồng ấm của con tim yêu mến Mẹ. Họ đã thay mặt cho toàn thể cộng đoàn Quảng Nạp dâng lên Mẹ những bó hoa thiêng liêng, những đóa hoa lòng đơn sơ chân thành.

Sau buổi dâng hoa, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ đã cung nghinh kiệu Đức Mẹ và thánh Giuse lao động trong ngày lễ mừng kính Ngài, và cũng là quan thầy của Hội kèn nam Giáo xứ. Buổi rước kiệu diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với những bài hát về Mẹ và thánh Cả được cất lên từ ca đoàn cùng với Hội kèn Giáo xứ.

Thánh lễ khai mạc Tháng Hoa và mừng kính Thánh Giuse lao động được diễn ra liền sau đó trong bầu khí ấm cúng thiêng liêng. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Phù Hộ, của Thánh Giuse ban cho mọi gia đình trong Giáo xứ chúng con luôn được bình an trong tình yêu của Thiên Chúa.

Được biết, trong thời gian này, Giáo xứ Quảng Nạp cũng đang chuẩn bị ráo riết cho Thánh lễ Tạ ơn Nhà Mục vụ của Giáo xứ vào ngày 20/05/2017 sắp tới. Công trình này được xây dựng trong hơn một năm qua và được dâng kính cho sự bảo trợ của Mẹ Phù Hộ và Thánh Cả Giuse – quan thầy của Giáo xứ.

Kha Lỗi

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %