• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Buổi họp mặt Sư huynh Tỉnh dòng Sa-lê-diêng Don Bosco Việt Nam – Mongolia

(Xuân Hiệp, 30.04.2017) - Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, chia sẻ giữa các anh em Sư huynh trong Tỉnh dòng, cũng như chuẩn bị cho Đại hội Sư huynh Sa-lê-diêng vùng Á - Úc (EAO) năm 2018 tại Việt Nam, sáng 28/04/2017, Tỉnh dòng Sa-lê-diêng Don Bosco Việt Nam - Mongolia đã tổ chức buổi họp mặt giữa các anh em Sư huynh tại Cộng thể Phillip Rinaldi Xuân Hiệp. Tham dự buổi họp mặt, có sự hiện diện của Cha Klement - Cố Vấn Vùng EAO, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang, cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước - Ủy viên Đào luyện, trưởng Ban tổ chức, Sư huynh Phêrô Nguyễn Hoàng Phi - điều phối viên chương trình, cùng các anh em Sư huynh thuộc các Cộng thể khác nhau trong Tỉnh dòng. Đặc biệt, buổi họp mặt còn có sự hiện diện của các anh em Sư huynh tại những Cộng thể xa xôi như Kỳ Anh, Chư Prông, các anh em đang tu nghiệp, cũng như các thầy Tập vụ tại các Tỉnh dòng bạn trong tinh thần hiệp thông sẻ chia huynh đệ.

Sau phần khai mạc của cha Giám tỉnh, buổi gặp mặt được khởi đầu với phần suy niệm Lời Chúa - nền tảng cho mọi hoạt động của người Tu sĩ theo phương pháp Lectio Divina do cha Ủy viên Đào luyện hướng dẫn.

Kế đến, bước vào phần chia sẻ, Sư huynh Đa-minh Nguyễn Đức Nam đã gửi đến cử tọa bài nói chuyện về chiều kích Sư huynh trong ơn gọi Sa-lê-diêng qua chủ đề: Người Sa-lê-diêng Sư huynh: Căn tính - Sứ mệnh - Cộng đoàn”. Tư tưởng này tiếp tục được triển khai, mở rộng sau giờ giải lao với phần thảo luận và trình bày theo nhóm dưới sự điều phối của Sư huynh Phi. Sau phần chia sẻ theo đề tài, anh em tận dụng những giây phút còn lại để cùng chia sẻ về những ưu tư, thách đố cho giới trẻ ngày nay cũng như cho ơn gọi Sa-lê-diêng Sư huynh trong Tỉnh dòng Việt Nam. Nhiều chia sẻ hữu ích và tâm huyết đã được nêu ra trong thời gian thảo luận này.

Buổi trưa, anh em cùng chia sẻ tinh thần hiệp thông huynh đệ với cha Bề Trên Vùng, cha Giám tỉnh, Ban Cố vấn Tỉnh cùng các Giám đốc đang tham dự buổi họp đúc kết chuyến kinh lý qua bữa tiệc Buffet Agape tại sảnh tầng trệt của Cộng thể Philip Rinaldi.

Sau thời gian nghỉ trưa, buổi gặp mặt tiếp tục với cuộc gặp gỡ của cha Klement lúc 14 giờ 00. Nội dung cuộc gặp gỡ xoay quanh những hiện trạng, thách đố cho ơn gọi Sa-lê-diêng Sư huynh tại Việt Nam.

Sau cùng, các thành viên đã cùng cha Klement thảo luận cũng như bầu ra Ban Trù Bị để chuẩn bị cho Đại hội Sư huynh Sa-lê-diêng vùng EAO năm 2018 tại Việt Nam. Buổi gặp mặt khép lại lúc 17 giờ 00 với việc việc đúc kết và phép lành cuối ngày của cha Trưởng Ban Đào luyện.

Tuy thời gian diễn ra ngắn ngủi nhưng buổi họp mặt này là cơ hội tốt cho anh em Sa-lê-diêng Sư huynh trẻ được kiện cường, khích lệ ơn gọi qua việc gặp gỡ, chia sẻ cùng các thế hệ đi trước trong Tỉnh dòng. Đồng thời, buổi họp mặt cũng mở ra một thời kỳ đầy cơ hội cũng như thách đố cho ơn gọi Sa-lê-diêng Sư huynh tại Việt Nam trên con đường bước theo Đức Ki-tô trong đoàn sủng Sa-lê-diêng.

Anthony Văn Lộc, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %