• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Cộng thể Don Bosco Bến Cát cử hành Mầu nhiệm Thương Khó của Chúa Giêsu

“Hoan hô Thái Tử nhà Đa-vít! Chúc tụng Vua Ít-ra-en. Đấng ngự đến nhân danh Chúa: Hoan hô Chúa trên các Tầng Trời”

Phụng vụ Tuần Thánh bắt đầu từ Chúa nhật Lễ Lá để tưởng niệm Cuộc Thương Khó củaChúa Giê-su. Đức Giê-su vào thành Giê-ru-sa-lem với tư cách Đấng Mê-si-a, để ứng nghiệm lời Ngôn sứ Da-ca-ri-a đã tiên báo (x. Dcr 9,9-10). Người đã muốn làm như thế trước khi chịu khổ nạn, để chiếu rọi vào đó một ánh sáng báo trước cuộc toàn thắng của Người. Khi lặp lại những tiếng hoan hô của dân Do Thái xưa, cộng đoàn Ki-tô hữu một lần nữa tuyên xưng niềm tin của mình vào Chúa Ki-tô.

Trong tâm tình đó, cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ, sáng ngày 9/4/2017, tại Cộng Thể Don Bosco Bến Cát, Cha Giám Đốc Giuse Trần Văn Hiển đã khai mạc Tuần Thánh với nghi thức Làm phép Lá. Ngài cùng với đoàn rước tiến vào Lễ đài để tiếp tục Thánh lễ tưởng niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu.

Ngay từ sáng sớm, anh em Tu sinh, Dấn thân đã qui tụ tại Sân bóng rổ, nơi đây Cha Giám Đốc và quý Cha trong Cộng đoàn đã long trọng cử hành Nghi thức làm phép Lá. Những cành lá được thánh hiến hôm nay, giống như dân Do Thái ngày xưa, mọi người cầm trên tay để hoan nghênh Đức Ki-tô là Vua muôn dân và theo bước chân Ngài vào thành thánh Giê-ru-sa-lem. Đoàn rước di chuyển quay Sân bóng rổ để tiến vào sảnh nhà Tu sinh. Thánh Lễ được tiếp tục với Lời nguyện Nhập lễ. Sau hai bài đọc Lời Chúa, Cha Giám Đốc cùng Thầy Giuse Hồng Phúc và Thầy Giuse Văn Toàn tiến lên đọc Bài Thương Khó Chúa Giê-su.

 

Trong bài giảng, Cha Giám Đốc nêu lên sự thay đổi lòng người nhanh chóng của đám đông dân chúng. Cũng đám đông ấy, hôm trước vừa giơ cao tay để hoan hô Chúa, nhưng ngay hôm sau đã vội vung tay để kết án Chúa. Với tiếng reo hò của đám đông ấy, hôm trước là để chúc tụng, hôm sau là cáo buộc. Cũng đám đông ấy, hôm trước vừa chen lấn nhau để nghênh đón Chúa, hôm sau đã xúm đông xúm đỏ để hành hạ Chúa. Cũng đám đông ấy, hôm trước vừa cởi áo, chặt cành lá lót đường Chúa đi, hôm sau đã lột áo Chúa, chặt cành gai cuốn lên đầu Chúa. Cha cũng nhắn nhủ mọi người hãy sám hối, ăn năn thật sự trở về với Chúa. Đồng thời, dõi bước theo Chúa vào con đường khổ giá, để được thông công với Người trong vinh quang. Sau lời nguyện tín hữu, Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

BTT Tu sinh Bến Cát

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %