• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Hành trình Giới trẻ Đông Thuận tham dự ngày gặp gỡ cha Bề Trên Cả

Sáng ngày thứ Tư 21/02, tất cả các học viên Trường nghề Đông thuận, tập thể giáo viên, nhân viên, nhóm trẻ nguyện xá, lưu xá sinh viên Cần thơ, cùng với quý cha, quý thầy háo hức tiến về Xuân Hiệp, Thủ Đức để tham dự ngày gặp mặt Cha Bề Trên Cả của giới trẻ vùng Miền Nam.

Đối với hầu hết các bạn trẻ, đây là lần đầu tiên các bạn được tham dự một sự kiện lớn như thế. Trước khi đi, các bạn đã được chuẩn bị chu đáo qua việc học hỏi Hoa Thiêng 2017 của Cha Bề Trên Cả, tìm hiểu về tiểu sử và chức vụ Bề Trên Cả của Tu Hội, cũng như làm hoa thiêng cầu nguyện cho ngài. Đồng thời, các bạn cũng chuẩn bị một tiết mục múa để đóng góp vào chương trình văn nghệ của ngày gặp gỡ.

Trên đường đi, bạn Hữu Tín (lớp 11) cho biết: “Bạn cảm thấy phấn khởi nhưng cũng hơi hồi hộp vì là thành viên trong nhóm múa và đảm nhận một vai diễn khá quan trọng”. Cũng cùng tâm trạng đó, một thành viên khác trong nhóm múa - bạn Tấn Tài (lớp 10) tâm sự: “Bạn cũng cảm thấy vui, hào hứng vì đây là lần đầu tiên bạn được đứng trên sân khấu biểu diễn trước khoảng 2000 bạn trẻ”.

Đúng 16giờ, các bạn đã có mặt tại Xuân Hiệp. Các bạn tham gia tích cực và chăm chú lắng nghe Cha Bề Trên Cả nói chuyện. Ngài nói: “Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa và đừng bao giờ sợ hãi trước những vấn đề trong cuộc sống.” Ngài khuyến khích giới trẻ hãy can đảm đặt câu hỏi: “Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì cho Chúa?”. Đến phần giải đáp thắc mắc, bạn Minh Tâm (lớp 10) mạnh dạn đặt một câu hỏi cho Cha Bề Trên Cả để xin Ngài chia sẻ về tiểu sử ơn gọi của Ngài.

Đến với ngày gặp gỡ, các bạn học sinh lưu xá cũng đã chuẩn bị một tiết mục để đóng góp vào chương trình văn nghệ buổi tối. Các bạn đã thành lập nhóm múa và tận dụng thời gian để cùng nhau tập luyện trong 3 tuần.

Thầy Sang và Cô Nhung là hai giáo viên dạy múa của Trường Văn Hóa Nghệ thuật Tỉnh Vĩnh long, cũng tham dự, đều cảm thấy mãn nguyện sau khi xem nhóm múa của mình trình diễn trên sân khấu. Thầy Sang chia sẻ: “Các bạn chưa phải là chuyên nghiệp nhưng làm được như thế đã là một nỗ lực lớn và may mắn là mọi chuyện đều tốt đẹp”. Chính thầy thú nhận rằng mình cũng học thêm nhiều điều mà trước đây thầy chưa biết. Cô Nhung thổ lộ: “Trong quá trình tập luyện, đôi khi cũng xuất hiện những hiểu lầm, giận dỗi… nhưng khi tiết mục trình diễn vừa kết thúc, cô cảm thấy rất hài lòng và những vất vả dường như tan biến hết. Cô cám ơn các cha, các thầy đã tổ chức chương trình, tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát huy khả năng bản thân”.

Soeur Hồng Loan FMA, Trưởng ngành May của Trường nghề Đông thuận, là người may quần áo, đồ hóa trang cho nhóm múa chia sẻ: Soeur cảm thấy vui khi nhìn thấy những nỗ lực của các bạn học viên và của tất cả mọi người. Theo Soeur, chính sự cộng tác tích cực và hiệu quả giữa SDB – FMA với Cộng tác viên người đời đã tạo nên thành quả tốt đẹp đó. Tiết mục múa của trường nghề Đông Thuận vừa biểu diễn xong, Soeur cảm thấy phấn khởi và nhẹ nhõm hẳn, đồng thời quên hết tất cả mệt nhọc của những ngày chuẩn bị.

Trên đường về, khi được hỏi những cảm nhận của ngày gặp gỡ Cha Bề Trên Cả, bạn Song Ngân (nguyện xá) cho biết: “Bạn cảm thấy rất vui vì được giao lưu giữa nhiều nhóm trẻ của Nhà dòng và nhất là lần đầu tiên được gặp Cha Bề Trên Cả”. Bạn Quốc Trí (lớp 10) cảm nhận được tình yêu của Cha Bề Trên Cả đối với giới trẻ qua câu chào hỏi bằng Việt ngữ mà ngài đã tập nói mấy ngày qua: “Cha chào các con”.

Thiên Phong, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %