• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Tổng hợp tin ngày 23 tháng 02 năm 2017: Chuyến viếng thăm Việt Nam của Cha Bề Trên Cả

Trong ngày thứ tư của cuộc thăm viếng Việt Nam, Cha Bề Trên Cả A. F. Artime sẽ có 3 cuộc hành trình và dừng chân tại 3 điểm: Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Tam Hà-Thủ Đức; Giáo xứ Liên Khương là một trong những giáo xứ anh em Sa-lê-diêng đang phục vụ, và cuối ngày sẽ đến Cộng đoàn Học Viện Don Rua thuộc thành phố Đà Lạt. Cùng đi với Cha Bề Trên Cả có Cha Thư Ký Horacio, Cha Bề trên miền V. Klement, Cha Giám Tỉnh SDB Giuse Nguyễn Văn Quang, Ban Cố vấn và những anh em tháp tùng.

Cách cụ thể, lúc 7giờ25, phái đoàn cùng Cha Bề Trên Cả đến Cộng Đoàn Thánh Giuse, trụ sở Tỉnh của Tỉnh Dòng Mẹ Phù Hộ. Tại đó, các chị em FMA tập trung từ các cộng đoàn về để đón Cha Bề Trên Cả. Sơ Giám Tỉnh Rosa Kim Liên và Ban Cố Vấn ra đón tiếp Cha Bề Trên Cả và phái đoàn trước sự hiện diện của hầu hết các chị em FMA ở miền Nam, các Cựu học viên, Cộng tác viên thuộc Cộng đoàn Thánh Giuse. Ngoài ra còn có khoảng 400 học sinh mẫu giáo và gần 500 học sinh phổ cập di dân tập trung để chào đón ngài. Sau phần chào đón, các nữ tu, tập sinh, thỉnh sinh đến Hội trường của nhà Tỉnh để tham dự cuộc trao đổi với Cha Bề Trên Cả. Tại đây, sau khi nghe một trình bày ngắn về lịch sử 56 năm hiện diện của người Con Đức Mẹ Phù Hội tại Việt Nam, Cha Bề Trên Cả chia sẻ điều nóng bỏng trong con tim của ngài, xoay quanh sự hiệp thông giữa các thành viên trong Tỉnh Dòng, nhất là hiệp thông giữa FMA và SDB. Ngài cũng nói đến việc làm thế nào để sống hạnh phúc trong ơn gọi.

Những hoạt động chia sẻ được gói gọn trong Thánh Lễ tạ ơn bằng tiếng Ý. Sau cùng, đoàn dùng trưa cùng với các chị em tại phòng cơm cộng đoàn. Cha Bề Trên Cả chia tay các nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ, và đoàn gồm 21 người di chuyển đến phi trường.

Chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Liên Khương mất khoảng 30 phút đường bay. Đoàn đến sân bay Liên Khương khoảng 2 giờ 10. Tại đây đã có mặt các đại diện anh em Sa-lê-diêng, chị em FMA, Cộng tác viên, Cựu học viên chờ sẵn để đón tiếp. Tại giáo xứ Liên Khương, tất cả đều được chuẩn bị chu đáo cho cuộc chào đón Cha Bề Trên Cả. Có Đội kèn tây của Giáo xứ và đội trống Giarai của anh chị em người dân tộc, khoảng 500 anh chị em thuộc các thành phần trong Gia đình, ông bà cố của các anh em Salêdiêng.

Trước khi Cha Bề Trên Cả chia sẻ với cộng đoàn có phần giới thiệu ngắn của các nhóm: FMA, Cộng tác viên, Cựu học viên. Tiếp theo là phần giải đáp các thắc mắc và chụp hình giữa Cha Bề Trên Cả và từng nhóm. Thánh lễ được cử hành ngay sau phần biểu diễn múa trống của và đội trống Giarai. Sau cơm tối và văn nghệ tại nhà xứ Liên Khương, Cha Bề Trên Cả chia tay mọi người và cùng đoàn khởi hành đến cộng đoàn triết học Don Rua tại thành phố Đà Lạt.

Sau khoảng 30 phút đi xe, Cha Bề Trên Cả đã đến Cộng đoàn Rua. Tại đây đã có một nhóm khoảng 100 gồm các Cha Salêdiêng, các thầy, các bạn trẻ tu sinh, sinh viên và các thành phần khác thuộc vùng Đà Lạt đang chờ đón. Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco đã thân mật ban lời chào thăm và “lời chúc ngủ ngon” cho cộng đoàn, ngài bày tỏ cảm xúc sâu xa trước sự hiện diện và niềm vui của đoàn con. Ngài thấy đây đã như nhà của mình cho dù mới đến đây lần đầu tiên.

Ngọc Yến, FMA

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %