• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Bề Trên Cả với các nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ

Tam Hà - Sáng ngày 23.02.2017, Cha Bề Trên Cả A. F. Artime đã có cuộc viếng thăm các nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ Việt Nam, tại Cộng đoàn Thánh Giu-se, số 57 đường số 4, Tam Phú- Thủ Đức, trụ sở của Tỉnh Dòng Tỉnh dòng “Mẹ Phù Hộ” (VTN).

Ngay từ cổng, các thỉnh sinh, tập sinh, nữ tu, các anh chị em cộng tác viên, cựu học viên sắp thành một hàng rào chào đón với đồng phục của mỗi nhóm, tạo nên nét vui tươi đầy sắc mầu của ngày lễ. Trên sân, khoảng 400 học sinh mẫu giáo và gần 500 học sinh phổ cập cấp I, II cùng các thầy cô, các nữ tu cũng đang háo hức chờ đón, với hoa hướng dương và dải lụa trên tay.

Đúng 7giờ25 phút, chiếc xe chở Cha Bề Trên Cả đã xuất hiện tại cổng nhà Dòng. Tiếng vỗ tay, tiếng hò reo, tiếng hát vang lên rộn rã. Cha Bề Trên Cả bước xuống,  được các chị em tíu tít vây quanh. Những cái bắt tay, ôm hôn được trao đổi thật thân tình. Cùng đi với ngài có cha Thư ký Horacio, cha Bề Trên miền V.Klement, Cha Giám Tỉnh Giu-se Nguyễn Văn Quang, ban Cố Vấn Sa-lê-diêng và một vài Cha, Thầy khác.

Mọi người di chuyển đến phía lễ đài trên sân bóng rổ, tại đây diễn ra nghi thức đón tiếp Cha Bề Trên Cả. Sau bài hát đón chào và băng reo, Sơ Bề Trên Giám Tỉnh Rosa Vũ Thị Kim Liên ngỏ lời cảm ơn sự thăm viếng của ngài và bày tỏ lòng yêu mến của những người Con Đức Mẹ Phù Hộ, của những người đang hiện diện, các học sinh với vị cha chung của Gia đình Sa-lê-diêng. Tiếp theo, các học sinh mẫu giáo và phổ cập lần lượt đi lên dâng tặng Cha Bề Trên Cả, Cha Thư ký và Cha Bề Trên Miền những bông hoa tươi thắm.

Sau khi kết thúc việc chụp hình nhóm,  cha Bề Trên Cả lên Nhà Nguyện cộng đoàn. Và tại Hội trường Li-na, Cha Bề Trên Cả gặp các chị em nữ tu, tập sinh và thỉnh sinh. Khởi đầu chương trình, sơ Têrêsa Kim Duyên đại diện Tỉnh dòng trình bày về “Lịch sử Tu Hội FMA tại Việt Nam” trong 17 phút. Kế tiếp, Cha Bề Trên Cả chia sẻ với cộng đoàn, trong đó ngài nhấn mạnh bốn điểm: Hãy là các FMA hạnh phúc trong ơn gọi; mỗi thành viên cần làm một hành trình về sự trưởng thành nhân bản để có thể vượt qua những thử thách không thiếu trong cuộc sống; cần biện phân ơn gọi và đồng hành để giúp các ứng sinh phân định động cơ ơn gọi; và cuối cùng, người Sa-lê-diêng cần mở mắt, mở tai, mở trí, mở lòng để nhận ra nhu cầu mà người khác đang cần đến chúng ta và sẵn sàng đáp ứng. Tiếp theo là đặt câu hỏi với cha Bề Trên Cả và phần giải đáp.

Lúc 9giờ45 phút, Thánh lễ được cử hành với cha Giám Tỉnh Giuse chủ sự và 8 linh mục đồng tế. Ngay sau Thánh lễ là bữa tiệc huynh đệ.

Đúng 11giờ40 phút, Cha Bề Trên Cả chào tạm biệt cộng đoàn. Ngài và đoàn tháp tùng rời cộng đoàn để ra phi trường đi đến vùng Đà Lạt, cho cuộc viếng thăm sắp tới tại Liên Khương – Đà Lạt vào buổi chiều cùng ngày.

Ngọc Yến, FMA

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %