• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Cha Bề Trên Cả gặp gỡ gia đình Salêdiêng tại Việt Nam

“Làm chứng tá trong việc phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ là tương lai của chúng con”.

Bài viết của Thông tấn xã trung ương.

(Sài Gòn, 22.02.2017) – Tại khuôn viên nhà tỉnh đã diễn ra sự kiện cuối cùng trong cuộc thăm viếng của Cha Bề Trên cả tại miền Sài gòn, đó là cuộc gặp gỡ giữa Đấng kế vị Don Bosco với đại Gia đình Salêdiêng buổi chiều ngày 22 tháng 02. Có 900 tham sự viên trong ngày hôm nay, gồm các thành phần : SDB, FMA, Cựu học viên Don Bosco, Cựu học viên FMA, VDB, Cộng tác viên Salêdiêng và một số bạn bè Don Bosco. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các ông bà cố anh em SDB, một số khá đông anh em đang truyền giáo tại hải ngoại và một ít ân nhân.

Trước tiên tại hội trường, Cha Bề Trên Cả có một bài nói chuyện ngắn cho các thành phần trong Gia đình Salêdiêng và trao đổi mở rộng với mọi người. Các anh chị em Cộng tác viên sinh động buổi gặp gỡ. Cũng như những lần khác, Cha Bề Trên Cả, là người Cha và cũng là trung tâm hiệp nhất trong gia đình Salêdiêng đã nêu ra những thách đố, mời gọi mọi người hãy xây dựng một gia đình biết mở rộng hơn – Mở cửa tiếp đón và rộng mở con tim đối với giới trẻ nghèo. Ngài cũng khích lệ mọi thành viên phải làm sao tăng trưởng về mọi mặt : về căn tính, về linh đạo cũng như về số lượng. Ngài cũng giới thiệu Tu hội Bác ái Chúa Giêsu và Hiệp hội ADMA (Đức Mẹ Phù hộ) và hy vọng rằng 2 nhóm này sẽ sớm được thành lập tại Việt Nam.

Sau đó, mọi người chụp hình chung với Cha Bề Trên Cả và tham dự Thánh lễ do Ngài chủ sự, tất cả hơn 900 người. Trong bài giảng, Cha Bề Trên Cả mời gọi mọi người hãy dâng lời cảm tạ Chúa vì hồng ân ơn gọi Salêdiêng mà Chúa đã ban cho Giáo hội Việt Nam. Ngài cũng xin anh chị em cầu nguyện cho 120 vị truyền giáo hải ngoại, gồm các tu sỹ SDB và các nữ tu FMA, đang ra sức làm chứng cho tình yêu Chúa Giêsu trên khắp các đại lục. Trước khi kết thúc Thánh lễ, mọi người được mời gọi hiệp thông với nhau trong những giây phút cầu nguyện sâu lắng để xin Chúa Thánh Thần tác động và biến chuyển thế giới trở nên tốt hơn giống như Don Bosco đã từng mơ ước ‘Niềm vui sâu xa trở nên môn đệ Đức Giêsu chính là chứng tá đầu tiên của tất cả chúng ta cho thế giới hôm nay’.

Sau đó, mọi người cùng nhau dùng bữa tối trong bầu khí gia đình, ngay tại tầng trệt của nhà thờ Xuân Hiệp đang được xây dựng dang dở. Nhiều nhóm lên giúp vui với những bài hát và các điệu múa đặc sắc.

Ngày hôm sau, Cha Bề Trên Cả sẽ lên Đà Lạt, cách Sài Gòn 300 cây số. Tại đây, Cha Bề  Trên Cả cũng sẽ gặp gỡ các hội viên, các bạn trẻ và các thành phần trong gia đình Salêdiêng vùng cao nguyên.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %