• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Cộng tác viên Trung tâm Morano Hà Nội: Mừng lễ Don Bosco và Tất niên

(Vạn Phúc, 10.01.2017) - Sáng thứ Ba, anh chị em CTV Morano Hà Nội đã tổ chức ngày lễ mừng kính đấng Tổ phụ - Thánh Gioan Bosco, tại Nhà thờ Vạn Phúc, Hà Nội. Lễ mừng Đấng Sáng Lập được tổ chức sớm vì lễ chính ngày năm nay trùng vào mùng 4 tết Đinh Dậu. Tuy là mừng sớm, nhưng bầu khí của ngày lễ không vì thế mà giảm đi niềm vui, tình gia đình và quyết tâm dấn bước theo gương của đấng Tổ phụ.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với thánh lễ trọng thể do cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh, Giám đốc Cộng thể, chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Hoàn, Quản nhiệm Giáo xứ Vạn Phúc, và cha ủy viên của Trung tâm CTV Morano Hà Nội là cha Gioan Doãn. Đồng thời, Ban Hành Giáo cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trong Giáo xứ Vạn Phúc cũng hiệp thông, hiện diện trong ngày vui hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, với tâm tình yêu mến và học đòi theo gương Cha thánh Gioan Bosco, cha Chủ tế mời gọi mọi người, cách riêng các anh chị em CTV, hãy đọc lại giấc mơ lúc lên 9 tuổi của cậu bé Gioan Bosco. Từ đó, mỗi người được mời gọi xác tín lại sứ mạng Thiên Chúa trao cho trong việc cùng sống và thực thi sứ mạng Sa-lê-diêng, sứ mạng được chính Thiên Chúa ủy thác cho Don Bosco, và Don Bosco đã để lại cho mỗi Sa-lê-diêng, trong đó các Cộng Tác Viên là một thành phần.

Cuối Thánh lễ, anh Antôn Lộc đã đại diện cho tất cả anh chị em CTV Hà Nội đã có lời cảm ơn cha Giám Đốc, quý Cha và mọi người đã hiện diện, hiệp dâng Thánh lễ mừng Cha thánh Gioan Bosco và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị em trong trung tâm Morano Hà Nội.

Và trong bữa cơm gia đình mừng lễ Cha Thánh cũng như tất niên, anh chị em CTV đã chúc mừng năm mới quý cha và mọi người hiện diện.

Khắc Doãn, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %