• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Tu Sinh Don Bosco Bến Cát: Dọn tâm hồn mừng lễ Chúa Hiển Linh

Bến Cát - “Chạm lòng con Chúa ơi, ngay giờ này. Chạm lòng con để con luôn tin Ngài. Chạm lòng con Chúa ơi, ngay giờ này. Chạm lòng con để con luôn yêu Ngài”.

Đời sống người Ki-tô hữu được mời gọi tìm kiếm Chúa và dấn thân phụng sự Ngài mỗi ngày. Sau những giờ học hành, làm việc, vui chơi… con người cần một khoảng lặng để nhìn lại chính mình, đồng thời soi mình trước mặt Chúa để xin Ngài biến đổi tâm hồn trở nên hoàn thiện hơn. Khoảng lặng ấy gọi là “tĩnh tâm”, nghĩa là đi tìm kiếm Chúa và ước mong ở lại trong tình yêu Ngài luôn mãi. Với tâm tình ý nghĩa đó, Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Đức Tâm đã tổ chức cho anh em Tu sinh Don Bosco Bến Cát buổi tĩnh tâm đầu tháng Một và hướng tới mừng lễ Chúa Hiển Linh, cũng là bổn mạng của anh em Tu sinh năm 4.

Buổi tĩnh tâm bắt đầu diễn ra vào lúc 20giờ00, tối 07/01/2016. Chủ đề “Sống tình gia đình” được Cha Nicola Kiều Long Hồ quảng diễn trong giờ giảng huấn. Cha nêu lên lối sống vô cảm, băng hoại về mặt đạo đức đang xảy ra trong các gia đình ngày nay. Cha nhắn nhủ mỗi anh em Tu sinh hãy biết sống yêu thương nhau, liên đới, trách nhiệm, đồng thời đổi mới bản thân và thánh hóa gia đình mình nên tốt đẹp. Giờ giảng phòng khép lại, anh em Tu sinh lắng đọng tâm hồn, hồi tâm và xét mình xưng tội. Đỉnh cao của Phụng vụ buổi tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể với chủ sự là Cha Đặc trách Giuse Nguyễn Đức Tâm. Bầu khí thánh thiêng, tiếng nhạc du dương đã giúp mọi người dễ dàng nâng tâm hồn lên và khát vọng tìm gặp Chúa như là cội nguồn của sự bình an. Giờ Chầu Thánh Thể kết thúc, anh em nghỉ đêm hướng tới Lễ Chúa Hiển Linh.

Ngày hôm sau, đúng 10giờ15, Thánh lễ đồng tế mừng Lễ Chúa Hiển Linh diễn ra với chủ sự là Cha Giám đốc Giuse Trần Văn Hiển. Trong giờ chia sẻ Lời Chúa, Ngài quảng diễn về ý nghĩa Lễ Chúa Hiển Linh, đồng thời, mời gọi mỗi người lên đường tìm kiếm Chúa và ở lại trong tình yêu Ngài. Cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng lễ Bổn mạng tới anh em Tu sinh Lớp 4, cha nhắn nhủ mỗi anh em hãy nỗ lực để trưởng thành hơn trong ơn gọi Salêdiêng, hòng trở nên những tu sĩ, linh mục trong tương lai phục vụ Hội Dòng. Thánh lễ tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, anh em Tu sinh Lớp 4 chụp tấm hình lưu niệm và chia sẻ với nhau trong bữa tiệc huynh đệ. Một ngày lễ bổn mạng thật tuyệt vời và ý nghĩa như tâm tình của Thánh vịnh 133,1: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau”.

Ước mong mỗi anh em Tu sinh tìm gặp được Chúa và sống liên kết mật thiết với Ngài hơn, qua đó, sống đời thánh hiến, dấn thân trong Hội Dòng Salêdiêng theo như tiếng Chúa và Cha Thánh Gioan Bosco mời gọi: “Xin cho tôi các linh hồn. Còn các sự khác xin cứ lấy đi”.

BTT Tu Sinh Bến Cát

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %