• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Tu sinh Don Bosco Đà Lạt – Chúng Ta Là Một Gia Đình

Đà Lạt, 09.01.2017 – Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh vừa qua, anh em Tu sinh Don Bosco thuộc Cộng thể Don Rua Đà Lạt đã có Buổi tĩnh tâm cuối năm và giao lưu với anh em cựu Tu sinh.

“Anh em chúng ta có chung một Ngôi nhà, anh em chúng ta có chung một Người cha, dù có đi xa vẫn mong quay về nha, nhà chúng ta ngôi nhà rộng lớn bao la…”. Lời bài ca chủ đề : “Anh em chúng ta”, được vang lên trong ngày giao lưu đã mang lại bầu khí rất ấm cúng và ý nghĩa.

Ngày Tĩnh tâm được cha Đặc trách Giuse Cảnh Vũ Minh Phước khai mạc vào lúc 8 giờ 30. Sau đó, anh em Tu sinh và cựu Tu sinh có buổi Hội lành chung để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm đã học được trong thời gian sinh hoạt Tu sinh, cũng như khi đã bước theo lối đường khác. Kế đến, cha giảng phòng Phaolô Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ cho anh em về chủ đề “Chúa Quan phòng” (Mt 6, 25-34). Mượn tâm tình tạ ơn của Đức Maria: “Đấng toàn năng đã làm cho tôi những điều cao trọng…”, cha đã hướng anh em đến lối sống, cách làm việc trong năm mới là luôn biết cậy trông, phó thác vào Chúa.

Tiếp theo là Thánh lễ do cha Đặc trách Tu sinh chủ tế. Trong bài giảng, cha chia sẻ về ánh sáng và bóng tối. Tuy cuộc đời ơn gọi của mỗi người chúng ta có nhiều gian truân và thử thách, nhưng nếu chúng ta biết hợp nhất yêu thương, chúng ta sẽ chiến thắng được bóng tối và gian tà.

Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật trong tình gia đình với sự hiện diện của Cha Giám đốc, cùng các Cha, các Thầy trong Cộng thể. Buổi chiều, sau giờ lần hạt, anh em đã có những trận bóng đá giao lưu huynh đệ. Trước khi kết thúc ra về, anh em cùng nhau chia sẻ phần ăn nhẹ với nhau; đồng thời, một anh em cựu Tu sinh đại diện anh em để cám ơn Cha Đặc trách. Đáp lại, Cha Đặc trách cũng gửi tới anh em những lời nhắn nhủ và cầu chúc mọi sự tốt đẹp sẽ đến với anh em trong cuộc sống.

Ngày tĩnh tâm và họp mặt của anh em Tu sinh trôi qua thật nhanh, nhưng để lại nơi mỗi anh em nhiều bài học và kỷ niệm đáng nhớ. Ước mong qua buổi giao lưu ngắn ngủi này, anh em sẽ ý thức và yêu mến tinh thần gia đình của Don Bosco hơn nữa. Nhờ đó, mỗi anh em Tu sinh được gieo hạt, nảy mầm và vững tin hơn trên con đường Thánh hiến Sa-lê-diêng trong tương lai.

Văn Khánh – Tu sinh

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %