• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

GIỚI TRẺ HẠT GIA KIỆM: “Theo gương Don Bosco, Yêu thương và Phục vụ”

Văn Chính, SDB

ĐỨC HUY: 10.01.2017 – Vào chiều Chúa nhật 08.01.2017, khoảng 500 bạn trẻ trong lứa tuổi từ 18 đến 30 của 25 giáo xứ thuộc Hạt Gia Kiệm đã có cuộc họp mặt tại giáo xứ Đức Huy do Hội dòng Don Bosco đảm trách mục vụ, để cùng nhau học hỏi về cha Thánh Gio-an Bosco với chủ đề: “Theo gương Don Bosco, yêu thương & phục vụ”.

Để chuẩn bị cho buổi gặp mặt này, cha xứ Giuse Phạm Sĩ Sản và cộng đoàn đã lên kế hoạch từ vài tháng trước, trong đó, các tài liệu học hỏi được gởi tới cho các bạn trẻ của các giáo xứ Hạt Gia Kiệm học hỏi từ một tháng trước, đặc biệt tập sách “Lời giáo huấn của Don Bosco cho các bạn trẻ” do Sư huynh Giuse Nguyễn Văn Tỵ chuyển ngữ từ một tập sách do chính Don Bosco viết.

Vào lúc 1 giờ trưa, các bạn trẻ của 25 giáo xứ Hạt Gia Kiệm đã quy tụ về giáo xứ Đức Huy để tham dự ngày gặp gỡ và học hỏi này. Cùng đồng hành với các bạn trẻ có các anh em Sa-lê-diêng trong Cộng đoàn Đức Huy, quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu, quý sơ Dòng Mân Côi, và một số vị trong Ban Hành giáo của giáo xứ Đức Huy.

Cuộc gặp mặt được tổ chức trong nhà thờ giáo xứ, khởi đầu với một số tiết mục tạo bầu khí thân thiện và vui tươi. Tiếp đến là phần trình bày 30 phút của cha Gioan Kim Khẩu Phạm Ngọc Trường SDB về đề tài “Cầu Nguyện”, một vấn đề hết sức quan trọng đối với người Ki-tô hữu, đặc biệt đối với các bạn trẻ ngày hôm nay.

Cũng tại nhà thờ giáo xứ, các bạn trẻ của 25 giáo xứ đã tham gia vào cuộc thi đố vui rất hấp dẫn với nội dung về Don Bosco và công việc giáo dục của ngài. Qua việc học hỏi này, các bạn trẻ cảm nhận được Don Bosco không chỉ là một người cha, người bạn, nhưng còn là một bậc thày có khả năng giúp các bạn trẻ mở lòng ra trước sự Thiện tuyệt đối là Thiên Chúa.

Vào lúc 3 giờ 15 phút, thánh lễ trọng thể mừng lễ Hiển linh đã được cha quản hạt Hạt Gia Kiệm chủ sự, cùng với cha Giám đốc cộng đoàn, cha Phê-rô Ngô Bá Công, cha chánh xứ Giuse Phạm Sĩ Sản và các linh mục Sa-lê-diêng cùng đồng tế.

Trong bài giảng, cha Phê-rô Phạm Văn Chính đã giúp các bạn trẻ suy tư: Không phải ánh sao lạ trên bầu trời mà 3 vị Chiêm tinh nhìn thấy đã thôi thúc họ lên đường, nhưng chính ý muốn được gặp và thờ lạy Hài nhi Giê-su đã trở thành động lực thúc đẩy họ ra đi. Vì thế, mùa Giáng Sinh sẽ thật ý nghĩa nếu mỗi bạn trẻ biết mở rộng tâm hồn ra trước sự soi sáng của Thánh Thần để lên đường tìm kiếm và thờ lạy Hài nhi Giê-su, như 3 vị Chiêm tinh ngày xưa. Ngày nay, các bạn trẻ chẳng mất công đi tới một nơi nào đó xa xôi để tìm kiếm Đức Giê-su, bởi vì Ngài vẫn đang hiện diện trong những biến cố thường ngày và nơi những con người sống xung quanh, đặc biệt nơi những ai cần tới sự giúp đỡ của các bạn trẻ. Điều cần phải làm là mở lòng ra và dễ dạy trước sự soi sáng và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần.

Sau thánh lễ, các bạn trẻ đã tham gia hào hứng vào các trò chơi tại sân bóng đá phía đằng sau nhà thờ giáo xứ.

Lúc 6 giờ chiều, các bạn trẻ cùng nhau dùng bữa tối và sau đó tham gia vào cuộc trình diễn văn nghệ với những tiết mục góp phần của các bạn trẻ trong 25 giáo xứ.

 

Văn Chính, SDB

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %