• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


TIN SA-LÊ-DIÊNG VIỆT NAM

Tu Viện Don Bosco Bến Cát: Cầu Nguyện Taizé Đầu Năm Mới 2017

Bến Cát - “Từ lúc Mẹ nói lời xin vâng, kỷ nguyên mới đã đến trong đời, dịu dàng như làn gió mát giữa con nắng hạ, huyền nhiệm quá muôn đời tiếng Xin vâng”. Hai tiếng “Xin vâng” thể hiện sự khiêm nhu của Đức Maria, qua đó, Mẹ đã cưu mang Đấng Cứu Thế, Người là ánh sáng đã đến trong thế gian để chiếu soi, đổi mới thế gian đầy tội lỗi, nhờ đó, chúng ta được kết hợp với Ngài và trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa. Mầu nhiệm Nhập Thể là mầu nhiệm của tình yêu dâng hiến, bản tính Thiên Chúa kết hợp với bản tính loài người, trong cùng một ngôi vị duy nhất là Ngôi Hai Thiên Chúa.

Hòa trong tâm tình và niềm vui kéo dài của Mùa Giáng Sinh, cùng với giờ phút linh thiêng của ngày đầu Năm mới, vào hồi 20giờ30, tối 01/01/2017, Tu viện Don Bosco Bến Cát tổ chức buổi cầu nguyện Taizé với chủ đề: “Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và toàn thể nhân loại”.

Buổi cầu nguyện diễn ra với sự hiện diện của quý Cha, quý Sư huynh, quý Thầy, cùng anh em Tu sinh và Dấn thân. Buổi cầu nguyện Taizé được hướng dẫn bởi Cha Giám Linh Giuse Nguyễn Đức Tâm. Cha dẫn cộng đoàn vào chủ đề cầu nguyện với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã ban trong suốt năm qua, đồng thời, mời gọi mọi người hãy nhìn nhận sự yếu đuối và vô ơn của mình để tiếp tục xin Chúa thứ tha và ban thêm ơn lành trong năm mới này, nhờ sự bầu cử của Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Bầu khí thánh thiêng, cùng với những Bài thánh ca đã đưa cộng đoàn chìm ngập trong tình yêu của Thiên Chúa, cùng lắng đọng tâm hồn để nghe Thiên Chúa gõ cửa tâm hồn. Nhờ đó, mỗi người được thấm nhuần Lời Chúa, có được đức tin vững vàng và sự khôn ngoan để nhận ra tình yêu Chúa mà đáp trả cách xứng đáng. Qua đó, mỗi người như ý thức trách nhiệm của mình hơn, để rồi, kể từ nay, quyết tâm từ bỏ lối sống ích kỉ, ghen ghét, đã gây bao cuộc chiến tranh tàn khốc, cùng nhau xây dựng hòa bình Thế giới theo như Sứ điệp Hòa Bình mà Đức Thánh Cha kêu gọi, đồng thời phó thác bản thân trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Xin Chúa qua sự bầu cử của Mẹ Maria biến đổi nhân loại đang suy thoái, tục hóa bởi nền văn minh của sự chết.

Bài hát “Dâng Mẹ” được cất lên trước khi buổi cầu nguyện khép lạ như nhắn nhủ mọi người hãy cùng nhau hiệp lòng tạ ơn Chúa và xin Mẹ bầu cử cho toàn thể nhân loại. Dư âm lắng đọng tâm hồn, mỗi người ra về trong niềm vui hoan hỷ của Thiên Chúa. Chúng ta phó thác đường đời cho Chúa, Thiên Chúa sẽ hướng dẫn chúng ta đi trong đường lối của Ngài, để nhờ đó chúng ta sẽ được dồi dào phúc lộc Ngài sẽ ban tặng: “Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay”. Ước mong Mùa Xuân Ơn Thánh – Mùa Xuân Vĩnh Cửu luôn ngự trị trong tâm hồn của chúng ta, để mỗi người luôn được chan chứa ân sủng và bình an trong năm mới này.

BTT Tu Sinh Bến Cát

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %