• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NHỮNG BÀI SUY NIỆM SA-LÊ-DIÊNG

LECTIO DIVINA: Thứ bảy 28/03/2015

Chủ đề: Như Don Bosco, chúng ta phục vụ thanh thiếu niên nghèo

I.         Chuẩn bị giảng đài Lời Chúa

II.       Cầu xin Thánh Thần

III.     Công bố Lời Chúa Mc 11:15-18

Thầy trò đến Giê-ru-sa-lem. Đức Giê-su vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang mua bán trong Đền Thờ, lật bàn của những người đổi bạc và xô ghế của những kẻ bán bồ câu. 16 Người không cho ai được mang đồ vật gì đi qua Đền Thờ. 17 Người giảng dạy và nói với họ : "Nào đã chẳng có lời chép rằng : Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc sao ? Thế mà các người đã biến thành sào huyệt của bọn cướp !" 18 Các thượng tế và kinh sư nghe thấy vậy, thì tìm cách giết Đức Giê-su. Quả thế, họ sợ Người, vì cả đám đông đều rất ngạc nhiên về lời giảng dạy của Người.

IV.      Suy niệm

1.   Chúa Giêsu mời gọi huỷ bỏ mọi thứ ngẫu tượng có thể hiện diện trong đền thờ của TC. Những điều ấy sẽ biến đền thờ TC thành sào huyệt bọn cườp.

2.   Tổng Tu Nghị mờigọi chúng ta phục vụ thánh thiếu niên với một tâm hồn hoán cải: “Để trở thành NGƯỜI TÔI TỚ phục vụ thanh thiếu niên, chúng ta cần chuyển đổi:

a.    t li sng đm nét ca trào lưu mun vươn ti đa v cao hơn sang mt cng đoàn truyn giáo và ngôn s chia s cuc sng vi thanh thiếu niên và người nghèo kh;

b.    t li mc v lo t chc s kin và sinh hot sang mt li mc v toàn din và có h thng, có kh năng đng hành vi các tiến trình trưởng thành ơn gi, phù hp vi nhng nhãn gii mi ca Giáo Hi và Salêdiêng.

3.   Tổng Tu nghị mời gọi chúng ta làm cho cụ thể việc chuyển đổi trên: “Để thực hiện được những tiến trình này, chúng ta quyết tâm:

a.    Phát trin nn văn hóa ơn gi và chăm sóc ơn gi sng đi Salêdiêng, vun trng ngh thut đng hànhvà chun b các Salêdiêng và người đi tr thành nhng người hướng dn thiêng liêng các thanh thiếu niên.

b.    Sng làm vic tiết đ, vun trng mt li sng nghèo khó rõ rt, loi b nhng s phí phm và đt mình sn sàng làm nhng vic dn dp nhà ca trong cng th.

c.    Thc thi tình liên đi thc s vi nhng ai gp thiếu thn, vi người nghèo và vi các nhà Salêdiêng.

d.    Mt cách có ý nghĩa và giáo dc, bước vào thế gii k thut snơi thanh thiếu niên thy đó là nhà mình, bo đm được vic đào luyn chuyên môn và đo đc thích hp cho các hi viên và các cng s viên, và áp dng H Thng Truyn Thông Xã Hi Salêdiêng.

e.    C võ nhng cng th liên văn hóa, qua c vic tái phân b các hi viên cp thế gii cũng như c võ nhng d án truyn giáo trong Tu Hi.

f.     Tiến hành th tc kim đnh tài chánh, bo đm s trong sáng và tính chuyên môn trong vic qun tr tài sn và công cuc.

g.    Thc hin vic lượng giá t m Nhà Trung Ương và các cơ s nhà ca khác trong Tu Hi, đ chúng t rõ mt cách đáng tin cy li sng trit đ theo Tin Mng ca chúng ta.

 

V.         Tận hiến cho Mẹ Phù hộ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %