• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NHỮNG BÀI SUY NIỆM SA-LÊ-DIÊNG

LECTIO DIVINA: Thứ Bảy 31.01.2015

Chủ đề: Như Don Bosco, chúng ta kinh nghiệm đời sống huynh đệ theo tinh thần gia đình…

I.      Chuẩn bị giảng đài Lời Chúa

II.    Cầu xin Thánh Thần

III.   Công bố Lời Chúa 1Pr 4:7-11

Ðợi chờ ngày Ðức Kitô quang lâm

(7) Thời cùng tận của vạn vật gần đến rồi. Anh em hãy sống chừng mực và tiết độ để có thể cầu nguyện được. (8) Trước hết, anh em hãy yêu thương nhau nồng nàn, vì lòng yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi. (9) Hãy tiếp đón nhau mà không lẫm bẩm kêu ca. (10) Ơn riêng Thiên Chúa đã ban, mỗi người trong anh em phải dùng mà phục vụ kẻ khác. Như vậy, anh em mới là những người khéo quản lý ân huệ thiên hình vạn trạng của Thiên Chúa. (11) Ai có nói, thì nói lời Thiên Chúa; ai phục vụ, thì phục vụ bằng sức mạnh Thiên Chúa ban. Như thế, trong mọi việc, chúng ta tôn vinh Thiên Chúa nhờ Ðức Giêsu Kitô. Kính dâng Người vinh quang và uy quyền đến ,muôn thuở muôn đời. Amen.

IV.   Suy niệm

1.  Thánh Phêrô nói cho các tín hữu về cách sống chờ đợi ngày Chúa Quang lâm. Sự thực là các tín hữu không có quê hương trên trần này. Nhưng điều đó không cho phép họ xao lãng xây dựng đời sống trần thế. Họ phải xây dựng nó với một đức tin sống động và đức cậy nhiệt thành, vì họ một cách nào đó là dấu chỉ và phương thế của Nước Trời. Họ dùng yêu thương để phủ lấp tội lỗi, sử dụng tốt đẹp những nén bạc của Chúa để phục vụ mọi người.

2.  Tổng Tu Nghị nói cho ta sự thật Salêdiêng này: “Nhà” và “Gia Đình” là hai từ ngữ thường được Don Bosco sử dụng để diễn tả “tinh thần Valdocco” vốn phải được thật rõ nét trong các cộng thể chúng ta. Về khía cạnh này, chúng ta đáp lại lời mời gọi của Tin Mừng và đoàn sủng để hiểu biết nhau và chia sẻ trách nhiệmvới nhau, để sửa lỗi huynh đệ cho nhau và hòa giải với nhau.”

3.  Tổng Tu Nghị mời gọi chúng ta sử dụng những giá trị của các khoa học nhân văn để xây dựng cộng thể chúng ta thành mái ấm. “bằng cách sử dụng những khoa học nhân văn, đào luyện ban đầu cũng như liên tục được mời gọi có tác động trên tương quan năng động, trên đời sống cảm xúc và phái tính, tất cả những điều này đều có ảnh hưởng trên đời sống quân bình của cộng thể. Trong tiến trình đào luyện của chúng ta, nên xử lý những vấn đề này một cách chuyên môn, thường xuyên và đồng chia sẻ với nhau hơn, không chỉ hạn hẹp trong việc linh hướng và thực hành bí tích Giao hòa.” Chúng ta có trân trọng được những đóng góp của các khoa học nhân văn cũng như những phương thế của đức tin trong việc xây dựng, chăm sóc, quan tâm đến anh em chúng ta không?

 

V.     Tận hiến cho Mẹ Phù hộ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %