• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

Ngày 07 tháng 03: Thứ sáu sau Lễ Tro

Mát-thêu 9,14-15

Đức Giê-su trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ” (Mt 9,15)

Giờ đây, chúng ta đang được sống với Đức Ki-tô, hôn phu của Giáo Hội, vì thế chúng ta không nhìn những thành phần bị coi khinh trong xã hội như những người thu thuế, những kẻ tội lỗi (Mt 9,11)... với cái nhìn như trước đây hay với cái nhìn của những luật sĩ, biệt phái Do Thái. Chúng ta cũng không chay tịnh theo luật Do thái để mong chờ Đấng Cứu Thế đến. Và tất nhiên, thật vô nghĩa lý khi làm những công việc của một đám ma tại một bữa tiệc cưới, đổ rượu mới vào bầu da cũ (Mt 9,17), hay chay tịnh theo kiểu cũ. Tất cả đổi thay vì sự hiện diện của Đấng Cứu Thế trên trái đất này.

Sự chay tịnh của chúng ta trong Mùa Chay đưa chúng ta đến kết hợp với sự đau khổ của Đức Giê-su Ki-tô, Hôn Phu của Giáo Hội, Đấng hiến mạng sống mình để cứu độ nhân loại là hiền thê của Ngài. Chúng ta chay tịnh và hy sinh hãm mình không để tuân giữ một thứ luật trừu tượng, nhưng để kết kiệp bản thân chúng ta với tình yêu của một con người cụ thể, Đức Giê-su Ki-tô.

Sự chay tịnh của chúng ta là “việc chết đi cùng với Đấng Cứu chuộc chúng ta, là chia sẻ số phận của Ngài, để rồi chúng ta sẽ được thông dự vào vinh quang của Ngài”.

Lawrence Martone, OCDS

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %