• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

Ngày 05 tháng 03: Tín thác vào Thiên Chúa

Mát-thêu 6:1-6, 16-18

Từ thưở xa xưa, Chúa Thánh Thần đã soi sáng cho tác giả thánh vịnh nhận biết mình luôn ở trước nhan thánh Chúa: “đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.” (Tv 139,3)

Lời thánh vịnh này thật sự là niềm an ủi, khích lệ chúng ta. Thiên Chúa biết rõ từng người trong chúng ta. Chính vì thế mà trong Tin mừng ngày hôm nay, Đức Giê-su muốn chúng ta phải đặt trọn niềm tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa, Đấng thấu hiểu, am tường mọi lời cầu xin, việc chay tịnh, việc bố thí của chúng ta (Mt 6). Do vậy, chúng ta hãy ý thức việc được sống trước nhan Thiên Chúa và nỗ lực trong cuộc sống hằng ngày.

Thiên Chúa là Cha, Người thấu rõ tâm hồn của chúng ta, cả những ước muốn nên giống Con của Người nơi chúng ta, Đấng đã khước từ những cám dỗ quy về bản thân mình trong cơn cám dỗ của Xa-tan nơi hoang địa.

Trong Mùa Chay Thánh, chúng ta hãy nỗ lực sống ý hướng của mùa phụng vụ này: đó là giúp chúng ta nên giống Đức Ki-tô trong việc tín thác vào Thiên Chúa Cha, Đấng luôn nhìn xem và biết mọi nỗ lực cầu nguyện, chay tịnh và bố thí của chúng ta.

Như thế, Mùa Chay thánh không phải là một mùa buồn bã, nhưng là một mùa vui mừng vì với ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần, chúng ta ngày càng tin tưởng và tín thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa như Đức Ki-tô đã sống.

Fr. George Mangiaracina, OCD

 

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %