• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 28 THÁNG 12: HOÀN TOÀN HIẾN MÌNH VÌ VINH DANH CHÚA VÀ ƠN CỨU ĐỘ CHO CÁC LINH HỒN

Ngày chủ nhật Phục Sinh năm 1934, Đức Pio XI phong hiển thánh cho Don Bosco và Ngài giảng tại nghi thức phong thánh như sau:

Vào ngày Phục Sinh của năm Thánh này, một niềm vui kép đã đổ đầy vào tâm hồn chúng ta và ngập tràn nơi Giáo hội khi chúng ta long trọng tuyên dương chiến thắng của Đức Giêsu Kitô trên cái chết và quyền lực hỏa ngục, chúng ta được ban cho hồng ân này, như một triều thiên cho năm thánh, mà trong đó đã có nhiều tấm gương vì Đức Tin được biểu dương, trong việc long trọng phonghiển thánh cho Chân Phước Don Bosco, Đấng cách đây vài năm đã được xếp vào hàng ngũ các Chân Phước. Chúng ta vẫn còn nhớ lại với rất nhiều hoan lạc khi chúng ta còn rất trẻ, Don Bosco đã là người an ủi và khích lệ chúng ta trong học tập. Chúng ta đã vô cùng ngưỡng mộ Ngài vì thành quả lớn lao và các nhân đức sáng ngời sáng. Hôm nay khi nói về nét độc đáo của một cuộc đời xuất chúng này với các anh em và chị em Salédiêng đáng kính mà khuôn mặt vĩ đại của vị thánh và tông đồ giới trẻ này rất thân thương, chúng ta cảm thấy hết sức hồi hộp.

Hoàn toàn thánh hiến vì vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn Don Bosco không để có bất kỳ một khó khăn nào làm Ngài chùn bước, với tầm nhìn táo bạo và phương pháp tân kỳ Ngài đương đầu với những vấn đề mới mẻ theo một cách mà người khác cho là liều lĩnh, nhưng Don Bosco do được ơn trên soi sáng, đã biết đâu là thánh ý của Chúa. Nhìn thấy người ta bơ vơ trên đường phố Turin và bị bỏ rơi trong tội lỗi Don Bosco muốn quy tụ họ lại trong vòng tay. Ngài chinh phục các linh hồn bằng lời lẽ thuyết phục và tình phụ tử, bằng việc kết hợp các trò chơi lành mạnh với việc dạy giáo lý và các kiến thức căn bản, bằng việc cổ vũ lãnh nhận các bí tích Don Bosco đã biến các con người bơ vơ này trở thành các công dân gương mẫu và các Kitô hữu tốt. Cho nên chúng ta được chứng kiến việc Don Bosco mở cửa các khu sinh hoạt thanh thiếu niên không những ở Turin mà còn ở các thành phố và làng mạc chung quanh. Ngài cũng còn thiết lập các trung tâm giáo dục vì lợi ích của giới trẻ. (MB XIX, 273-274)

Ý SUY NIỆM

1-            Con cái Don Bosco phải là người thánh hiến 100 phần trăm

2-            Ta phải luôn tự hỏi: “Tại sao ta làm việc?”.

 

3-            Tôi không được bỏ quên thể chất hay tâm linh. 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %