• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 27 THÁNG 12: CON CÁI LÀM RẠNG RỠ CHA MÌNH

Năm 1930 các Salêdiêng mừng 50 năm hiện diện tại Roma. Nhân dịp này các Salédiêng, nữ tu Salédiêng, các học sinh đã đến yết kiến Đức Thánh Cha Pio XI. Cha Ricaldone thay mặt cho Don Rinaldi đã học diễn văn kính chào Đức Thánh Cha và được trả lời như sau:

Khi tôi làm linh mục được một năm thì các Salédiêng bắt đầu đến Roma xây dựng ngôi thánh đường nguy nga Thánh Tâm. Khi đó nhờ hồng ân Chúa quan phòng cá nhân tôi được diễm phúc gặp gỡ chân phước Don Bosco và qua nhiều ngày sống cùng Ngài đã giúp tôi nhận ra cuộc phiêu lưu thần linh của Ngài.

Vào lúc đó Chân Phước Don Bosco đã đi gần hết cuộc đời hoạt động sôi nổi của Ngài và đang mong đợi được an nghỉ trên Thiên Đàng với phần thưởng đời đời đang đón chờ Ngài.

Cũng còn một lý do khác khiến cho tôi hôm nay vui mừng một cách đặc biệt khi chia sẻ niềm hoan hỉ của các bạn. Sau 50 năm tích cực hiện diện tại Roma chúng ta được vinh dự công bố rằng Chân phước Don Bosco được phong hiển thánh.

Chúng ta không thể không nghĩ về đoàn con cái, nam và nữ của Don Bosco, làm việc rải rác trên tất cả các quốc gia để thúc đẩy lối sống Kitô, và công việc của họ được thực hiện một cách xuất sắc và nhiều kết quả.

Và khi chúng ta nghĩ về hàng trăm các linh hồn đã đang và chịu ảnh hưởng của các Salédiêng trên toàn thế giới, khi chúng ta hình dung ra đám đông muôn vàn người thuộc đủ mọi tầng lớp, nhưng đặc biệt là tầng lớp công nhân mà Don Bosco vẫn tiếp tục đào luyện bằng gương sáng, bằng đức tin, băng lòng mến tông đồ qua các bài hát...chúng ta phải tạ ơn Thiên Chúa về những gì mà Don Bosco và các con cái của Ngài đã và đang thực hiện. (MB XIX, 211-212)

Ý SUY NIỆM

  1. Tiến bộ trong các việc lành phải trả giá bằng hy sinh
  2. Khi liên quan đến vinh danh Chúa và phần rỗi các linh hồn Don Bosco muốn chúng ta xử dụng mọi phương thế tốt nhất có thể có
  3. Công việc của chúng ta vẫn tiến triển chừng nào chúng ta vẫn trung thành với Don Bosco

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %