• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 26 THÁNG 12: CÁC CON LÀ CON CÁI CỦA MỘT VỊ THÁNH

Ngày 2-6-1929, Đức Thánh Cha Pio XI phong Á Thánh cho Don Bosco và vào ngày 5 tháng 6 Ngài tiếp kiến 200 Salédiêng trẻ và 250 học sinh đến từ Valdocco.

Chúng ta rất vui lòng gặp lại các con và được nhìn thấy Don Bosco không những qua những bức chân dung to lớn treo ở tiền sảnh quảng trường Thánh Phêro, giữa muôn vàn người đã cầu nguyện để Don Bosco của chúng con và của chúng ta được phong thánh, khi đó chúng ta đã có dịp nói với đám đông về bản chất của gia đình Salédiêng, mà chúng ta còn vui mừng vì được thấy nơi con cái tinh hoa của gia đình đó.

Nơi các con, các sinh viên thần học hôm nay, các linh mục ngày mai, là biểu tượng của tinh thần gia đình Salédiêng, nam cũng như nữ và các cộng tác viên; nơi các con là các linh mục tương lai, là hi vọng của các tâm hồn khao khát được nghe lời Chân Lý của Phúc Âm từ miệng các con loan báo.

Các con biết rằng những kẻ bé nhỏ nhất được Thiên Chúa yêu thương hơn cả và cha có thể đoan chắc với các con rằng chúng là của các con, các con thân yêu sống nơi nhà mẹ của dòng, các con là chồi non trong khu vườn mà Don Bosco đã chăm sóc kỹ lưỡng. Bây giờ trước khi chúc lành cho chúng con, cha muốn nói thêm đôi điều về cả hai nhóm người này.

Chúng con hãy nhớ rằng ngay cả những cây xem ra phát triển nhất mà không được gieo hạt với chủ ý ngay lành và nuôi dưỡng bởi ân sủng sẽ không phải là những cây làm đẹp lòng Thiên Chúa. Vi thế chúng con hãy hăng say học tập thần học và lưu ý mình rằng chúng con luôn luôn học với một lòng đạo đức thật sự; chúng con hãy cầu nguyện để Chúa ban cho chúng con những tâm tình này; nhờ thế chúng ta sẽ có cùng chung một lý tưởng. Hãy đoan chắc rằng nền thần học của chúng con được đặt trên một hướng tu đức vững chắc, sâu sa, và hiệu quả.

Chúng con là con cái của một vị thánh; và chúng con có bổn phận tỏ ra trong mọi lúc và mọi nơi rằng chúng con xứng đáng với vinh dự này. Điều này sẽ giúp chúng con, các bạn thân mến của cha, làm cho tư tưởng, khát vọng, và mộng ước của mình vươn lên trên đường chân lý và trọn lành. (MB XIX, 160-162)

Ý SUY NIỆM

1-            Cả chúng ta nữa cũng có thể nên thánh

2-            Tinh thần và học vấn của ta phải đặt nền trên tình yêu Chúa và bỏ mình.

 

3-            Don Bosco có sẽ nhìn nhận chúng ta như con cái của Ngài không? 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %