• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 25 THÁNG 12: KHI CÁI PHI THƯỜNG TRỞ NÊN BÌNH THƯỜNG

Ngày 11-2-1929, một hiệp ước được ký kết giữa Giáo hội và nhà nước Ý, chấm dứt một giai đoạn u buồn trong lịch sử của một quốc gia, đây là một ngày mà Don Bosco mong mỏi được nhìn thấy. Ngày 19-3 năm đó hai phép lạ cần thiết để Don Bosco được phong hiển thánh đã được công nhận. Sau đây là lời đáp từ của Đức Thánh Cha Pio XI dành cho cha tổng đại diện Tomasetti.

Đây là một tiếng nói, các con rất thân mến, một tiếng nói vĩ đại của phép lạ, một tiếng nói của Thiên Chúa, là Đấng duy nhất làm nên mọi điều kỳ diệu. Đây là tiếng Chúa nói ra qua hồng ân để cho chúng ta mau chóng tôn vinh Người Đầy Tớ trung thành của Chúa và làm cho vinh quang của Chúa được tỏ tường và sáng ngời...

Sự kiện những phép lạ này xảy ra vào lễ thánh Giuse hình như ngụ ý rằng chính thánh Giuse cũng muốn đóng góp vào sự tôn vinh dành cho người Đầy Tớ vĩ đại và xuất sắc của Đức Maria, là bạn thanh sạch của thánh Giuse, người Mẹ mà Don Bosco đã hết lòng yêu mến và không hề mệt mỏi cổ vũ cho sự sùng kính.

Trong cuộc sống Don Bosco những cái siêu nhiên đã trở nên tự nhiên, những điều phi thường đã trở nên bình thường.

Mỗi năm trong đời Don Bosco, mỗi công việc Ngài làm khi còn sống, và mỗi một giây phút sau khi Ngài qua đời, mỗi sự tiếp nối cho công việc của Ngài nơi các Salédiêng nam và nữ, tự chúng cũng là một phép lạ trong một chuỗi các phép lạ nối tiếp nhau của sự can thiệp thần thiêng.

Đâu là bí quyết đã cho phép Don Bosco nhận lãnh và hoàn thành nhiều đại cuộc như thế? Bí quyết này nằm ở châm ngôn sống mà Ngài thường nói và thường viết xuống trong suốt đời Ngài: Da mihi animas, coetera tolle, xin cho tôi các linh hồn, còn mọi cái khác xin cứ lấy đi. Đây là bí quyết của cõi lòng, của sức mạnh, của nhiệt tình lòng mến nơi Don Bosco: Tình yêu các linh hồn. (MB XIX, 99-103)

Ý SUY NIỆM

1-            Don Bosco luôn luôn nhạy bén khi làm điều tốt.

2-            Don Bosco biết tổ chức làm việc, biết làm việc siêng năng, biết mang Ngôi Lời Nhập Thể đến cho thanh thiếu niên.

 

3-            Ơn cứu độ của ngay cả một linh hồn đều rất quan trọng.

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %