• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 24 THÁNG 12: CHÚNG TA LÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN KỲ CỰU NHẤT CỦA DON BOSCO

Ngày 25-6-1922 các học sinh và bề trên của cộng đoàn Thánh Tâm tại Roma được Đức Thánh Cha Pio XI tiếp đón. Ngài nói với họ trong một nỗi xúc động xâu xa. Các con thân mến, chúng ta là những người bạn kỳ cựu nhất của Don Bosco, cha nói kỳ cựu ở đây theo một nghĩa riêng chứ không phải nói về tuổi già vì có nhiều người ở đây còn quá trẻ.

Chúng ta được vinh hạnh thuộc vào số bè bạn kỳ cựu nhất của Don Bosco!

Chúng ta đã được gặp người cha vẻ vang và là ân nhân của chúng con. Chúng ta đã thấy Ngài bằng xương bằng thịt hẳn hoi. Chúng ta đã nói chuyện tâm tình với Ngài, từ trái tim đến trái tim. Trong cuộc gặp gỡ này chúng ta đã trao đổi về quan điểm, tâm tình và những quan tâm.

Chúng ta đã nhận ra đây là một nhà giáo Kitô vĩ đại. Chúng ta đã thấy cách sống khiêm tốn của Don Bosco, người nắm một trọng trách lớn lao, muốn ấp ủ cả thế giới vào trong công cuộc của Ngài. Vì thế chúng ta đã trở thành những người ái mộ Don Bosco rất nhiệt thành, chúng ta được diễm phúc biết Ngài và cộng tác với Ngài, dù phần của chúng ta rất nhỏ bé, trong sứ mạng của Ngài. Nhưng ta đã thấy công việc của Don Bosco tại Italia, Ba Lan, Galicia, vùng Baltic, và chúng ta đã thấy con cái của con người vĩ đại này thánh hiến cho sứ mạng của Ngài theo một đường lối thánh thiện, vĩ đại và hiệu quả và như thế hôm nay cha được một niềm vui đặc biệt được ở giữa đoàn các con

Tâm hồn cha mở rộng đón các con và cha chào mừng và bày tỏ niềm vui khi được thấy các con thêm một lần nữa cũng như được ban phép lành dồi dào cho chúng con. Phép lành này dành cho chúng con hiện diện nơi đây và những người mà chúng con thay mặt...dành cho tất cả thanh thiếu niên được thụ hưởng một nền giáo dục Công giáo nhân danh Chúa Kitô và người Tôi Tớ của Ngài, Đấng Đáng Kính Don Bosco. Chúng con đã được trao ban một món quà quý giá mà chúng con không lường được mà giá trị của nó càng ngày chúng con sẽ càng nhận ra. (MB XIX, 71-72)

Ý SUY NIỆM

1-            Chúng ta có vinh dự cổ vũ cho lòng yêu mến Đức Thánh Cha

2-            Một tượng đài vĩ đại nhất chính là một con người đang sống

 

3-            Không bao giờ chúng ta được quên rằng mình là những nhà Giáo dục Kitô – Giáo dục và Kitô, cả hai đều có tầm quan trọng tối thượng

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %