• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 23 THÁNG 12: AI HẠ MÌNH XUỐNG SẼ ĐƯỢC NÂNG LÊN

Năm 1907 Don Bosco được phong là Đấng Đáng Kính và ngay lập tức cha Rua loan báo tin kỳ diệu này cho toàn Tu hội trong lá thư ngày 6 tháng 8.

Don Bosco đã là Đấng đáng kính! Chúng ta đã chờ đợi tin kỳ diệu này trong nhiều năm và cuối cùng một bức điện tín đã bay đến với chúng ta chiều 24 tháng 7. Tin mừng này được các tờ báo bằng mọi ngôn ngữ loan ra đã dấy lên sự vui mừng trong tâm hồn vô số bạn hữu và những người ngưỡng mộ Don Bosco.

Tôi tin chắc rằng ở ngay các miền truyền giáo xa xăm nhất, ở các lãnh thổ bao la ở Nam Mỹ, người ta cũng đã được thông báo tin hoan hỷ này. Tuy thế tôi chưa muốn vội chính thức thông báo này cho tới khi chính mắt được nhìn thấy và hôn lên trong vui mừng văn kiện của Thánh Bộ Nghi lễ với chữ ký của Đức Thánh Cha Pio X đã xác nhận cho việc bỏ phiếu này. Don Bosco là Đấng Đáng Kính! Khi tôi phải làm nhiệm vụ thông báo cho toàn gia đình Salédiêng với một đôi tay run rẩy về cái chết của Don Bosco tôi đã viết về điều u buồn nhất đã xẩy đến trong đời tôi. Giờ đây tin Don Bosco được phong là Đấng Đáng Kính đã trở nên điều vui mừng và ngọt ngào nhất mà tôi có thể loan ra cho anh em trước khi đến phiên tôi phải đi xuống mồ.

Biến cố này đã hình thành một bài ca hạnh phúc và tạ ơn xướng lên trong lòng tôi. Nếu chúng ta có thể thấy được những khi người cha tốt lành của chúng ta bị nghiền nát trong những thất bại, hy sinh, bách hại; thì nay chúng ta được an ủi biết mấy khi thấy Giáo hội tôn vinh cha trên toàn thế giới! nếu chúng ta đã từng hoài nghi về Tu hội thánh hiến của chúng ta có phải là công việc của Thiên Chúa hay không, thì nay chúng ta được hài lòng vì Giáo hội, Người công Bố Tín Điều, đã gọi cha chúng ta là Đấng Đáng Kính.

Sự tôn vinh này dành cho Don Bosco một lần nữa khẳng định chân lý của Lời Chúa: “Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên”. (MB XIX, 56-60)

Ý SUY NIỆM

1-            Thiên Chúa nâng lên những ai khiêm nhường.

2-            Ca ngợi mà không noi gương thì chỉ là một việc trống rỗng.

 

3-            Lời Don Bosco thường nói mang tính xác thực biết bao; Chỉ cần một ít gì đó thuộc Thiên đàng sẽ giải quyết được mọi sự.

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %