• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase


NGÀY 21 THÁNG 12: TRUNG TÍN VỚI ƠN GỌI CỦA CÁC BẠN

Don Bosco đã chỉ thị cho cha Rua: “Sau khi tôi được an táng, cha phụ tá của tôi sẽ trao lại cha những ý tưởng của tôi về cuộc sống đời đời”.

Những ý tưởng này được gởi đến các Salédiêng dưới hình thức một lá thư. Vào ngày 7-2-1888 cha Rua gởi cho từng hội viên một bản được làm để có thể kẹp vào sách Luật dòng hay cuốn cẩm nang Tu đức để cho mọi người dễ dàng đọc được văn bản đầy yêu thương và xúc động này.

Trước khi đi vào cõi đời đời cha thấy cần phải thi hành một số bổn phận với chúng con theo như khát vọng mãnh liệt nhất của cha. Trước tiên cha muốn hết lòng cám ơn chúng con về sự nâng đỡ mà chúng con đã dành cho cha và những gì chúng con đang làm để duy trì và phát triển Tu hội. Cha chỉ từ bỏ chúng con một thời gian ngắn trên trần gian này. Cha mong mỏi rằng, qua sự nhân lành vô biên của Thiên Chúa tất cả chúng ta sẽ quây quần trong cõi hằng sống diễm phúc.

Cha xin chúng con đừng khóc thương cha. Đây là một món nợ mà mọi người đều phải trả, tuy nhiên tất cả những gì mà chúng ta đã làm vì tình yêu của người Thầy Giêsu nhân lành của chúng ta đều được thưởng công bội hậu.

Thay vì than khóc chúng con hãy có những quyết tâm vững chắc và hiệu quả để kiên trì vững vàng với ơn gọi của chúng con cho tới cùng là khi chúng con chết. Hãy cảnh giác kẻo tình yêu thế gian, tình cảm riêng, hay khuynh hướng hưởng thụ sẽ lôi chúng con vào thảm họa bất trung với lời khấn và phản bội ơn gọi tu trì mà qua đó chúng ta đã được thánh hiến cho Thiên Chúa. Không ai có quyền đòi lại những gì mà người ấy dâng cho Thiên Chúa.

Nếu chúng con đã từng yêu cha trong thời gian qua, hãy tiếp tục yêu cha trong thời gian tới bằng việc tuân thủ hiến luật của chúng ta.

Cha bề trên Cả của chúng con đã chết. Nhưng bề trên thực sự của chúng ta: Đức Giêsu Kitô, sẽ không bao giờ chết. Ngài sẽ luôn luôn là người Thầy, người Chỉ Đường và là khuôn mẫu của chúng ta. Nhưng hãy luôn luôn ghi nhớ rằng, Ngài cũng còn là Đấng xét xử và Đấng ban thưởng cho sự trung tín phục vụ Ngài (MB XVIII, 267-268)

Ý SUY NIỆM

  1. Tất cả nỗ lực của chúng ta vì Thầy Chí Thánh sẽ được trọng thưởng bội hậu.
  2. Hãy kiên trì trung tín với ơn gọi của bạn cho tới lúc chết.
  3. Bề trên thực sự của chúng ta là Đức Giêsu Kitô.

 

Liên Hệ Tỉnh Dòng Sa-lê-diêng Don Bosco

  • Trụ sở Tỉnh dòng:

54 đường số 5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TpHCM - VIỆT NAM 

  • Điện Thoại: (84-8)37-240-473

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %